Vui Tết Trung thu cùng trẻ em nghèo thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Tối 28/9, UBND TP. Vinh tổ chức chương trình "Chung một vòng tay yêu thương" và tặng quà trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tham dự chương trình có đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh; các đồng chí lãnh đạo Sở LĐ - TB&XH, Tỉnh Đoàn, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, UBND thành phố Vinh; các doanh nghiệp tài trợ cùng các em nhỏ trên địa bàn thành phố... 

Vui Tết Trung thu

Các đại biểu dự đêm vui Trung thu cùng các em nhỏ. Ảnh: Lâm Tùng

Vui Tết Trung thu với chương trình “Chung một vòng tay yêu thương” có các tiết mục múa lân, múa hát, ảo thuật, giao lưu cùng chú Cuội... đã đem lại không khí vui tươi, phấn khởi cho các em nhỏ tham dự.

Vui Tết Trung thu

Các tiết múa hát do các em Nhà Văn hóa thiếu nhi Việt Đức thể hiện. Ảnh: Lâm Tùng

Nhân dịp này, lãnh đạo thành phố Vinh và Sở LĐ-TB&XH đã trao quà cho 200 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vinh vẫn còn 800 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, trong đó có gần 600 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Vui Tết Trung thu

Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh trao quà Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Lâm Tùng

Vui Tết Trung thu

Tại chương trình "Chung một vòng tay yêu thương", đã có 200 em có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà. Ảnh: Lâm Tùng

Chương trình được tổ chức thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tạo điều kiện cho mọi trẻ em của thành phố đều được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí và được hòa nhập cộng đồng trong Tết Trung thu, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời khuyến khích, động viên các em học tập tốt, giành nhiều thành tích cao trong năm học mới 2020 - 2021.

Tin mới

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.
Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Tuyển thủ nữ Việt Nam nhận tiền thưởng 'khủng'

(Baonghean.vn) - Câu lạc bộ TP. Hồ Chí Minh kiến nghị kỷ luật tổ trọng tài FIFA; Trọng tài Việt Nam lần đầu thực hành VAR trên sân bóng; Tuyển thủ Nữ Việt Nam nhận tiền thưởng "khủng" khi dự World Cup 2023... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

Ươm mầm tài năng bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Tiến tới lần thứ 25 - Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An đã và đang tạo ra được vị thế, chỗ đứng đáng tự hào là giải bóng đá trẻ ở cấp tỉnh được duy trì và phát triển với quy mô, bề dày bậc nhất tại Việt Nam.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.