Vùng lũ Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Đến chiều 31/10, nhiều xã ở huyện Thanh Chương vẫn đang ngập sâu trong nước lũ. Lực lượng chức năng của huyện và các xã đang căng sức đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ.
Vùng lũ Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 1
Thanh Mỹ là vùng ngập sâu nhất trên địa bàn huyện Thanh Chương. Trưa 30/10, toàn bộ 6/6 xóm của xã này đều bị ngập sâu. Nhiều nhà ngập tới nóc. Đến chiều 31/10, nước đã rút ở một số xóm. Tuy nhiên, nhiều khu dân cư ở thấp vẫn bị nước lũ bao vây. Ảnh: Đình Vinh.
Thanh Mỹ
Tuyến đường nhựa trung tâm xã Thanh Mỹ hôm qua ngập băng, hôm nay nước đã rút nhưng các khu dân cư hai bên đường vẫn ngập. Ảnh: Đình Vinh
 
Thanh Mỹ 2
Hiện nay, vùng ngập sâu nhất là các xã vùng hạ huyện gồm Thanh Long, Thanh Hà, Thanh Tùng, Thanh Giang, Thanh Xuân, Thanh Lâm, Thanh Mai. Ảnh: Đình Vinh.
Thanh Long
Trong ảnh là cảnh nước lũ bao vây xã Thanh Long vào chiều 31/10. Ảnh: Đình Vinh 

Vùng lũ Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 5
Tại xã Thanh Tùng, đến chiều 31/10, nước lũ vẫn đang bao vây. Ảnh: Trần Mậu
Vùng lũ Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 6
Nhiều xóm làng ở xã Thanh Tùng bị cô lập. Ảnh: Trần Mậu
Cảnh ngập lụt tại xã Thanh Tùng. Ảnh: Trần Mậu
Cảnh ngập lụt tại xã Thanh Tùng. Ảnh: Trần Mậu
Vùng lũ Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước ảnh 8
Cầu Khe Liễu nối tuyến đường Hồ Chí Minh về trung tâm Thanh Mỹ đã bị sập vào chiều 31/10. Ảnh: Trung tâm Thanh Mỹ.
Chiều 31/10, Ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, bên cạnh việc nhiều xã bị ngập sâu, cô lập, nước lũ đã tàn phá rất nhiều công trình giao thông trên địa bàn bị hư hỏng nặng. Trong ảnh là cầu tràn ở xã Ngọc Lâm đã bị lũ cuốn.
Chiều 31/10, ông Trình Văn Nhã - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết, bên cạnh việc nhiều xã bị ngập sâu, cô lập, nước lũ đã tàn phá rất nhiều công trình giao thông trên địa bàn bị hư hỏng nặng. Phát huy phương châm 4 tại chỗ, huyện Thanh Chương đang huy động tối đa các lực lượng có mặt ở những vùng xung yếu để đảm bảo an toàn cho người dân, thực hiện cứu trợ cứu nạn và giúp dân khắc phục hậu quả của lũ lụt. Trong ảnh là cầu tràn ở xã Ngọc Lâm đã bị lũ cuốn. Ảnh: T.N

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Cảnh báo đối tượng lừa đảo giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Thời gian vừa qua có tới 52/63 địa phương xảy ra vụ việc nhiều đối tượng giả danh Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  liên hệ với các cơ quan, doanh nghiệp, thậm chí đến trực tiếp để lừa đảo bán tài liệu, phương tiện, yêu cầu tổ chức các lớp tập huấn PCCC và CNCH nhằm trục lợi.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.