Xã Hưng Mỹ (Hưng Nguyên) đầu tư 116 tỷ đồng xây dựng Nông thôn mới

Nguyễn Hải

(Baonghean.vn) - Sáng 22/4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Mỹ tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Về dự có đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT, Văn phòng điều phối NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên.
Đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT và đồng chí Hoàng Văn Phí - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên trao Bằng công nhận và phần thưởng về đích NTM cho xã Hưng Mỹ. Ảnh: Nguyễn Hải
 Đồng chí Hoàng Văn Phi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên và ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT trao Bằng công nhận và phần thưởng về đích NTM cho xã Hưng Mỹ. Ảnh: Nguyễn Hải

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, xã Hưng Mỹ đã có nhiều giải pháp để thực hiện thành công mục tiêu NTM, như: Huy động sức dân thực hiện dồn điền đổi thửa, nâng cao năng lực sản xuất; Kiên cố hóa đường nội đồng, củng cố hệ thống bơm tưới; Lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ nâng cấp các tiêu chí giáo dục, giao thông, y tế, thiết chế văn hóa…

Đồng chí Nguyễn Văn Lập trao Bằng khen cho 4 tập thể có thành tích trong xây dựng NTM xã Hưng Mỹ. Ảnh: Nguyễn Hải
Ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT trao Bằng khen cho 4 tập thể có thành tích trong xây dựng NTM xã Hưng Mỹ. Ảnh: Nguyễn Hải

Từ năm 2011 đến 2017, xã huy động được 116 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 56 tỷ đồng để thực hiện các tiêu chí. Từ 12 tiêu chí đạt được năm 2015, xã Hưng Mỹ xác định lại nguồn lực và dồn sức, quyết tâm để đến năm 2017 đã về đích NTM, trước 1 năm so với kế hoạch; đời sống nhân dân Hưng Mỹ được nâng lên, hạ tầng thiết yếu của xã được nâng cao, cải thiện rõ rệt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đánh giá cao nỗ lực cố gắng của Đảng bộ và nhân dân Hưng Mỹ trong thực hiện NTM giai đoạn 2011-2017; đồng thời cho rằng trong thời gian tới chất lượng và yêu cầu tiêu chí sẽ ngày càng được nâng cao nên ngay từ thời điểm này, Hưng Mỹ cần tiếp tục có kế hoạch giữ vững và tiếp tục nâng cao bền vững chất lượng các tiêu chí NTM trong giai đoạn mới.


Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM xã Hưng Mỹ. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM xã Hưng Mỹ. Ảnh: Nguyễn Hải
Nhân dịp lễ công bố, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM xã Hưng Mỹ giai đoạn 2011-2017; Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên tặng phần thưởng về đích NTM trị giá 700 triệu đồng cho xã Hưng Mỹ và trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM xã Hưng Mỹ./.

Tin mới

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

Cuộc sống chật vật của người dân vùng rốn lũ Bích Hào

(Baonghean.vn) - Nhà bị ngập, nhiều thôn, xóm bị chia cắt, cuộc sống của người dân vùng rốn lũ Bích Hào (Thanh Chương) gặp nhiều khó khăn. Do mất điện nhiều ngày, không bơm được nước, đặc biệt nước sạch để ăn uống hiện là vấn đề cấp thiết nhất đối với bà con lúc này. 
Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

Khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An, nhiệm kỳ 2022-2027

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã khai mạc Phiên thứ nhất với sự tham gia của 350 đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú, đại diện cho đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh.
Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Thị Tâm: Trọn vẹn với đời, với khúc hát dân ca

(Baonghean.vn) - Năm nay, ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Khả năng phục hồi và đóng góp của phụ nữ lớn tuổi”. Chủ đề này như lời nhắc nhở về vai trò quan trọng của phụ nữ lớn tuổi trong việc vượt qua những thách thức để thể hiện khả năng, đóng góp của họ cho sự phát triển của xã hội.
Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

Lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân khắc phục hậu quả bão số 4

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 đã làm ngập úng cục bộ nhiều địa phương trong ở Nghệ An. Với tinh thần phía trước là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang các địa phương của tỉnh Nghệ An “xuyên đêm, trắng ngày” sát cánh giúp đỡ nhân dân tránh lũ, khắc phục hậu quả. 
350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

350 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An dâng hoa, báo công với Bác

(Baonghean.vn) - Trước giờ khai mạc Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Thường trực Tỉnh đoàn Nghệ An cùng 350 đại biểu là đoàn viên ưu tú đã có mặt tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Vinh) để dâng hoa, báo công với Bác.
Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế: 'Gieo nhân ái, lan tỏa yêu thương'

(Baonghean.vn) - Với chủ đề “Gieo nhân ái - Lan tỏa yêu thương”, chương trình Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội, thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ, giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế, có cơ hội được hưởng lương hưu khi về già. Đồng thời, giúp người dân hiểu hơn về tính ưu việt, ý nghĩa nhân văn của chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.
Thay đổi mâm xe máy và ôtô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô có bị phạt không?

Thay đổi mâm xe máy và ô tô là một trong những cách trang trí ngoại thất xe, giúp bộ phận này cũng như tổng thể phương tiện trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, người dùng nên tìm hiểu chi tiết về việc thay đổi mâm xe có bị phạt không cũng như các lưu ý cần biết trước khi quyết định cải tiến bộ phận này.
Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương; Arsenal và Man United ‘đại chiến’ vì Pau Torres

(Baonghean.vn) - Đánh bại Ả-rập Xê-út, tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi đầu bảng futsal châu Á; Arsenal và Man United "đại chiến" vì Pau Torres; Văn Hậu báo tin vui cho Câu lạc bộ Hà Nội trước trận gặp Bình Dương... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.