Xã Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn) đón Bằng đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sau 9 năm xây dựng NTM, trên địa bàn xã Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn) đã xuất hiện nhiều mô hình trang trại, gia trại cho thu nhập từ 200 - 400 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt trên 33,94 triệu/người.

Sáng ngày 20/12, xã Nghĩa Trung tổ chức công bố Quyết định và đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Về dự lễ có các đồng chí: Đinh Viết Hồng - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân xã Nghĩa Trung.

Nghĩa Trung
Đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở NN và PTNT tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xây dựng NTM. Ảnh: Minh Thái 

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, với xuất phát điểm thấp, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương, xã Nghĩa Trung đã cùng chung sức, đồng lòng xây dựng NTM.

Sau 9 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đến nay xã Nghĩa Trung đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Xã huy động hơn 116 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 30 tỷ đồng phục vụ xây dựng NTM. Từ đó, diện mạo nông thôn chuyển biến rõ rệt, trên địa bàn đã xuất hiện nhiều mô hình trang trại, gia trại cho thu nhập từ 200 - 400 triệu đồng/năm, tạo việc làm và thu nhập cho nhiều lao động.

Xã Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn) đón Bằng đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 2
Các tập thể, cá nhân được tặng khen thưởng. Ảnh: Minh Thái

Địa phương cũng đã làm được gần 30km đường thôn xóm, 4km đường trục thôn, liên thôn. Trên địa bàn đã xuất hiện nhiều mô hình trang trại, gia trại cho thu nhập từ 200 - 400 triệu đồng/năm, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt trên 33,94 triệu đồng/người; số hộ nghèo giảm xuống còn 3,09%.

Với sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, xã Nghĩa Trung đã được UBND tỉnh Nghệ An công nhận xã đạt chuẩn Quốc gia về NTM năm 2019.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho địa phương và 500 triệu đồng tiền thưởng của tỉnh; tặng Bằng khen cho 8 tập thể, cá nhân.

UBND huyện Nghĩa Đàn cũng trao tặng xã Nghĩa Trung công trình phúc lợi trị giá 100 triệu đồng và khen thưởng 8 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM./.

Xã Nghĩa Trung (Nghĩa Đàn) đón Bằng đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 3
Đoàn viên thanh niên xã Nghĩa Trung tham gia làm đường giao thông. Ảnh: Minh Thái
Huyện Yên Thành (Nghệ An) về đích Nông thôn mới

Huyện Yên Thành (Nghệ An) về đích Nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Kết quả bỏ phiếu cho thấy, 100% số phiếu của các thành viên Hội đồng thẩm định NTM tỉnh đồng ý Yên Thành đã đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Ngoài ra còn có 14 xã của 5 huyện cũng được bỏ phiếu đạt chuẩn NTM trong đợt này.

Xây dựng nông thôn mới phải bằng việc làm ý nghĩa, đi vào lòng dân

Xây dựng nông thôn mới phải bằng việc làm ý nghĩa, đi vào lòng dân

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý trong phiên họp chuyên đề tháng 11/2019 của UBND tỉnh diễn ra chiều 12/11, phần đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019 và bàn kế hoạch, nhiệm vụ năm 2020.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...