Xây dựng Thành phố Vinh thành Trung tâm Y tế Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, Sở Y tế Nghệ An tổ chức  Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Điểm cầu tại văn phòng Sở Y tế do đồng chí Lê Minh Thông, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  Bùi Đình Long, Giám đốc Sở y tế  chủ trì.

Năm 2015, ngành y tế đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được những kết quả đáng kể trên các lĩnh vực. Trong năm, tình hình dịch bệnh ổn định, không có dịch lớn và vừa xảy ra. Lĩnh vực khám chữa bệnh chuyển biến tích cực, trong đó nổi bật là việc tiếp nhận, phát triển các kỹ thuật y học mới, hiện đại ở tất cả các tuyến đều được đẩy mạnh. Y tế cơ sở từng bước được tăng cường năng lực với trên 65% xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã.

Đồng chí Lê Minh Thông chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết
Đồng chí Lê Minh Thông chủ trì và phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết.

Trong năm 2015 ngành y tế cũng đã thực hiện  tích cực Đề án: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Qua đó, tạo điều kiện  thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Tại hội nghị này cũng cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện đề án “Phát triển y tế miền Tây tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020”, đề án” Xây dựng và phát triển thành phố Vinh thành Trung tâm y tế chất lượng cao bắc Trung Bộ” và nghe báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện đề án nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Minh Thông đánh giá cao những nỗ lực của ngành y tế trong những năm qua, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp cận các kỹ thuật mới, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ…

Tuy nhiên, bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại của ngành như cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, đầu tư dở dang, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của một số nhân viên y tế, cơ sở y tế còn khiến người dân phàn nàn, còn xảy ra sai sót trong chuyên môn làm cho người bệnh hoang mang, mất niềm tin. Lĩnh vực ATVSTP, hành nghề y dược tư nhân chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Đồng chí Lê Minh Thông trao tặng Bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2015
Đồng chí Lê Minh Thông trao tặng Bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2015.

Bước sang năm 2016, đồng chí yêu cầu toàn ngành cần phải quyết tâm thực hiện các đề án đã được phê duyệt theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, toàn ngành phải tập trung mọi nỗ lực nhằm giảm việc gia tăng dân số tự nhiên, quan tâm sức khỏe đến các đối tượng chính sách, người nghèo người có công với cách mạng, đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Đẩy mạnh xã hội hóa y tế, các hình thức cung cấp dịch vụ y tế. Tập trung tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Nâng cao trách nhiệm cán bộ công chức, thi hành nhiệm vụ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cải cách hành chính, hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

Tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân có nhiều thành tích trong giai đoạn 2012 - 2015
Tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân có nhiều thành tích trong giai đoạn 2012 - 2015.

Dịp này, đồng chí Lê Minh Thông đã trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 4 cá nhân xuất sắc. Đồng thời 53 tập thể cũng đã được tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2015.

Mỹ Hà

tin mới

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

Những cống hiến lặng thầm mang màu áo blouse trắng

(Baonghean.vn) - Ở Nghệ An, có rất nhiều cán bộ y tế là tấm gương sáng về đạo đức nghề nghiệp. Họ lặng thầm cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Tấm áo blouse trắng họ khoác lên đã là hiện thân của tri thức, của danh dự, của nhân cách người thầy thuốc thanh cao.

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

Trực tiếp: Chương trình '20h Bác sĩ đây rồi'

(Baonghean.vn) - Chương trình "20h Bác sĩ đây rồi" do Báo Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh thực hiện. Khán giả có thể gọi điện hoặc tương tác trực tiếp với bác sĩ trên các nền tảng số của Báo Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh. 

Dân số

Những gam màu 'sáng' của dân số Nghệ An trong năm 2023

(Baonghean.vn) -Bức tranh dân số Nghệ An trong năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực ở các chỉ số về giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Đây cũng là năm với nhiều hoạt động nổi bật để ngày càng có nhiều đối tượng được thụ hưởng các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu “không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nỗ lực, chủ động triển khai mô hình “5S” và xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; trở thành điểm sáng của ngành Y tế Nghệ An.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, trò chuyện với người dân đến khám tại Trung tâm Y tế xã Nam Thái, huyện Nam Đàn. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Ngành Y tế Nghệ An: Những sự kiện, thành tựu nổi bật

(Baonghean.vn) - Trong năm 2023, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự nỗ lực, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà, của đội ngũ lãnh đạo và thầy thuốc, ngành Y tế Nghệ An đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những món ăn giúp bổ huyết

Những món ăn giúp bổ huyết

Những người có hội chứng huyết hư gây hoa mắt chóng mặt, trí nhớ giảm, thần sắc kém,… có thể dùng một số món ăn bài thuốc bổ huyết để cải thiện tình trạng bệnh.