Xây dựng Thành phố Vinh thành Trung tâm Y tế Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Chiều 18/1, Sở Y tế Nghệ An tổ chức  Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Điểm cầu tại văn phòng Sở Y tế do đồng chí Lê Minh Thông, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  Bùi Đình Long, Giám đốc Sở y tế  chủ trì.

Năm 2015, ngành y tế đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt được những kết quả đáng kể trên các lĩnh vực. Trong năm, tình hình dịch bệnh ổn định, không có dịch lớn và vừa xảy ra. Lĩnh vực khám chữa bệnh chuyển biến tích cực, trong đó nổi bật là việc tiếp nhận, phát triển các kỹ thuật y học mới, hiện đại ở tất cả các tuyến đều được đẩy mạnh. Y tế cơ sở từng bước được tăng cường năng lực với trên 65% xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã.

Đồng chí Lê Minh Thông chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết
Đồng chí Lê Minh Thông chủ trì và phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết.

Trong năm 2015 ngành y tế cũng đã thực hiện  tích cực Đề án: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Qua đó, tạo điều kiện  thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Tại hội nghị này cũng cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện đề án “Phát triển y tế miền Tây tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020”, đề án” Xây dựng và phát triển thành phố Vinh thành Trung tâm y tế chất lượng cao bắc Trung Bộ” và nghe báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện đề án nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Minh Thông đánh giá cao những nỗ lực của ngành y tế trong những năm qua, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh, tiếp cận các kỹ thuật mới, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ…

Tuy nhiên, bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại của ngành như cơ sở hạ tầng còn thiếu thốn, đầu tư dở dang, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của một số nhân viên y tế, cơ sở y tế còn khiến người dân phàn nàn, còn xảy ra sai sót trong chuyên môn làm cho người bệnh hoang mang, mất niềm tin. Lĩnh vực ATVSTP, hành nghề y dược tư nhân chưa được kiểm soát chặt chẽ.

Đồng chí Lê Minh Thông trao tặng Bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2015
Đồng chí Lê Minh Thông trao tặng Bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2015.

Bước sang năm 2016, đồng chí yêu cầu toàn ngành cần phải quyết tâm thực hiện các đề án đã được phê duyệt theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, toàn ngành phải tập trung mọi nỗ lực nhằm giảm việc gia tăng dân số tự nhiên, quan tâm sức khỏe đến các đối tượng chính sách, người nghèo người có công với cách mạng, đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Đẩy mạnh xã hội hóa y tế, các hình thức cung cấp dịch vụ y tế. Tập trung tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, đặc biệt là công tác vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Nâng cao trách nhiệm cán bộ công chức, thi hành nhiệm vụ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong cải cách hành chính, hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

Tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân có nhiều thành tích trong giai đoạn 2012 - 2015
Tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho các cá nhân có nhiều thành tích trong giai đoạn 2012 - 2015.

Dịp này, đồng chí Lê Minh Thông đã trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho 4 cá nhân xuất sắc. Đồng thời 53 tập thể cũng đã được tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2015.

Mỹ Hà

Tin mới

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.