Xét xử 7 đối tượng chống người thi hành công vụ ở Nghi Thuận (Nghi Lộc)

Quỳnh Trang - Hồ Hưng (PX03 CANA)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, tại Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An, Tòa án Nhân dân huyện Nghi Lộc đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 7 bị cáo đều trú tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, Nghệ An về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. 

Theo cáo trạng: Ngày 13/7/2022, tại khu vực đường dân sinh nối từ Quốc lộ 7C đi vào các xóm của huyện Nghi Lộc, khi các lực lượng thi công và bảo vệ thi công đóng con đường dân sinh đi qua Khu Công nghiệp WHA thì các đối tượng bao gồm: Bùi Văn Cảnh (SN 1978), Hà Văn Hạnh (SN 1980), Trần Thị Hoa (SN 1970), Trần Thị Thỏa (SN 1964), Trần Thị Niên (SN 1984), Hà Thị Hiền (SN 1987), Bạch Thị Hòa (SN 1952) đều trú tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cùng nhiều đối tượng quá khích khác đã chống đối, cản trở quyết liệt. Các hành vi bao gồm: hò hét, chửi bới, bê két bia, nhặt, gom đá và chai thủy tinh để ở vị trí thuận lợi để cho những người chống đối ném vào lực lượng Cảnh sát cơ động đang bảo vệ thi công, dùng tay và liềm xô đẩy hàng rào thép gai để mở rộng đường cho người chống đối; trực tiếp lao vào và dùng tay xô đẩy, đập liên tục vào lá chắn của lực lượng Cảnh sát cơ động…. Hậu quả khiến 5 cán bộ đang làm nhiệm vụ bị thương phải điều trị tại bệnh viện.

Xét xử 7 đối tượng chống người thi hành công vụ ở Nghi Thuận (Nghi Lộc) ảnh 1

7 bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Quỳnh Trang

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên án: Các hành vi nêu trên của 7 bị can đã phạm tội “Chống người thi hành công vụ”, tội phạm và hình phạt được quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ Luật Hình sự.

Đối với bị cáo Bùi Văn Cảnh có hành vi liều lĩnh và tấn công trực tiếp lực lượng đang làm nhiệm vụ xử phạt 1 năm tù; 8 tháng tù cho các bị cáo: Hà Văn Hạnh, Trần Thị Hoa, Trần Thị Thỏa; 6 tháng tù cho các bị cáo: Hà Thị Hiền và Trần Thị Niên và 4 tháng 17 ngày tù cho bị cáo Bạch Thị Hòa. Thời hạn chấp hành án phạt tù từ ngày tạm giữ, tạm giam là ngày 13/7/2022, như vậy bị cáo Bạch Thị Hòa được trả tự do ngay tại phiên tòa hôm nay.

Phiên tòa kết thúc trong sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự và có tác dụng răn đe và giáo dục chung./.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.