Xử phạt thêm 6 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang ở TP Vinh

(Baonghean.vn) - Trong buổi sáng 11/4, lực lượng chức năng phường Cửa Nam (TP Vinh) đã xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng nói trên bị xử phạt mỗi trường hợp 200 nghìn đồng theo quy định.

Xử phạt thêm 6 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang ở TP Vinh ảnh 1
Trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt trên địa bàn phường Cửa Nam sáng 11/4. Ảnh: P.V

Ông Trần Văn Trí - Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Cửa Nam cho biết: Lỗi không mang khẩu trang thuộc hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân, đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế” căn cứ theo Điểm a, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ, với mức phạt từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Trên cơ sở đó, tính đến nay lực lượng chức năng của phường đã xử phạt trên 20 trường hợp.

Ảnh: Đ.C
Lập biên bản, yêu cầu đóng cửa đối với nhà hàng mở cửa để sửa chữa. Ảnh: P.V

Cũng trong sáng nay, thông qua kiểm tra, lực lượng chức năng của phường phát hiện một nhà hàng phục vụ ăn uống trên đường Đào Tấn mở cửa. Nhưng khi vào kiểm tra thì nhà hàng đang không có khách, mà cho biết mở cửa để sửa chữa. Lực lượng chức năng của phường đã lập biên bản, buộc nhà hàng thực hiện lệnh đóng cửa.

Tin mới

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...