Y bác sỹ trẻ lội suối gánh chăn ấm về với xã nghèo rẻo cao

(Baonghean.vn) - Mất nhiều giờ vượt qua đèo núi, lội khe suối, 24 đoàn viên thanh niên là y bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An đã gánh theo hàng trăm suất quà đến với người nghèo xã Đồng Văn (Quế Phong).

Đoàn viên Bệnh viện HNĐK Nghệ An lội suối gánh chăn ấm vào tặng bà con nghèo bản Khủn Na, xã Đồng Văn (Quế Phong). Ảnh: Hùng Cường

Sau khi băng đêm, vượt rừng, ngày 9/12, đoàn đã có mặt tại Trường Tiểu học Đồng Văn 1, xã Đồng Văn (Quế Phong). Đoàn gồm 24 thành viên do bác sỹ - thạc sỹ Nguyễn Võ Dũng - Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện làm trưởng đoàn đã tiến hành trao tặng 1 bộ loa, 128 áo ấm học sinh; 55 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần bao gồm 20 quyển vở và 10 cây bút.

Đoàn trao tặng 128 áo ấm cho học sinh Trường Tiểu học Đồng Văn 1, xã Đồng Văn (Quế Phong). Ảnh: Hùng Cường
Tận tay trao quà cho các em. Ảnh: Hùng Cường

Tiếp đó các y, bác sỹ cũng đã đến thăm và tặng 71 chăn ấm cho các hộ nghèo ở bản Khủn Na, xã Đồng Văn. Đồng Văn là một trong những xã nghèo nhất của miền núi Quế Phong, cách trung tâm huyện gần  30 km. Trong đó, bản Khủn Na là 1 bản đặc biệt khó khăn của xã. Bản có 71 hộ dân,  286 khẩu, dân tộc Thái chiếm 99%.Tại đây chưa có điện lưới, giao thông hạn chế, cuộc sống người dân chủ yếu dựa vào làm rẫy và lâm sản phụ.

Niềm vui được nhận quà củahọc sinh Trường Tiểu học Đồng Văn. Ảnh: Hùng Cường

Anh Nguyễn Võ Dũng - Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An chia sẻ: “Qua chuyến đi lần này, chúng tôi góp một phần nhỏ tình cảm để sẻ chia khó khăn với đồng bào, học sinh nghèo, thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều chuyến đến với bà con".                                                                                                   

                                                                                                   Hùng Cường