8 doanh nghiệp Nghệ An tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế

(Baonghean.vn) - Từ ngày 14 đến 17/04/2016 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Số 148 Giảng Võ – Hà Nội), đoàn Nghệ An tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam năm 2016.

Thành phần tham gia gồm đại diện lãnh đạo và cán bộ văn hóa một số huyện thành thị, các doanh nghiệp đặc sản tiêu biểu (cam, nước mắm, tinh bột nghệ…), 8 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành thuộc Chi hội lữ hành Nghệ An, các cơ sở lưu trú trên địa bàn: Khu resort Bãi lữ, Khách sạn Duy Tân Vinh, Khách sạn Media, Khách sạn Sài Gòn Kim Liên…

Khách tham quan hội chợ tìm hiểu những sản phẩm đặc sắc đến từ các địa phương của Nghệ An. ảnh 1
Khách tham quan hội chợ tìm hiểu những sản phẩm đặc sắc đến từ các địa phương của Nghệ An.

Tại hội chợ, Nghệ An có 2 khu vực trưng bày bao gồm gian hàng nằm trong không gian chung của 4 địa phương (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Binh) và gian hàng chung của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Đây là sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến Du lịch Nghệ An, đặc sản tiêu biểu của các địa phương với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời tăng cường liên kết phát triển du lịch với các tỉnh phía Bắc nói chung và Hà Nội nói riêng; tạo cơ hội để các doanh nghiệp của tỉnh gặp gỡ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, chào bán sản phẩm du lịch.

Hội chợ VITM – Hà Nội 2016 có chủ đề “Việt Nam – Thiên đường du lịch biển, đảo”. thu hút sự tham gia của 535 cơ quan và doanh nghiệp, bao gồm 222 doanh nghiệp lữ hành, 121 cơ sở lưu trú, 123 doanh nghiệp dịch vụ du lịch, 9 hãng hàng không và 60 cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội du lịch, trung tâm xúc tiến du lịch trong và ngoài nước với 502 gian hàng. Trong đó có 115 gian quốc tế của các cơ quan quản lý du lịch, doanh nghiệp đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, 387 gian nội địa đến từ 42 tỉnh và thành phố của Việt Nam.

Vương Bằng

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.