Anh Sơn xử phạt 38 trường hợp vi phạm trong 3 ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16

(Baonghean.vn) - Trong ba ngày từ 20/8 đến hết ngày 22/8/2021, lực lượng chức năng huyện Anh Sơn đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 38 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công an huyện Anh Sơn đã phối hợp với các lực lượng liên quan thành lập 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, gồm: Chốt số 1 tại Km703+600 Đường mòn Hồ Chí Minh thuộc thôn 1, xã Lạng Sơn; Chốt số 2 tại Km88+100 Đường Quốc lộ 7 thuộc thôn Hà Nam, xã Đỉnh Sơn; Chốt số 3 tại Km716+700 Đường mòn Hồ Chí Minh thuộc thôn 6, xã Cao Sơn và Chốt số 4 được lập tại điểm đầu Tỉnh lộ 534 ở xã Tào Sơn.

Lực lượng chức năng huyện Anh Sơn dừng xe các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Lực lượng chức năng huyện Anh Sơn dừng xe các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Các chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông, kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng,chống dịch Covid-19 đối với những trường hợp đi qua chốt cũng như tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, tại 21 xã, thị trấn cũng đã lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các đường nhánh giáp ranh giữa các xã với các huyện lân cận trên địa bàn và đường giáp ranh giữa các xã với nhau để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa bàn.

Lập biên bản vi phạm hành chính đối các trường hợp vi phạm.
Lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, trong ba ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16, lực lượng chức năng của huyện Anh Sơn và các xã thị trấn đã tăng cường tuần tra để phát hiện, xử lý đối với các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua kiểm tra, đã phát hiện lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 38 trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16 với tổng số tiền phạt là 41 triệu đồng, trong đó có 15 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, 23 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, ngoài ra còn xử phạt 2 trường hợp vi phạm quy định trong khu cách ly với số tiền 2 triệu đồng.

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.