Anh Sơn xử phạt 38 trường hợp vi phạm trong 3 ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16

Thái Hiền

(Baonghean.vn) - Trong ba ngày từ 20/8 đến hết ngày 22/8/2021, lực lượng chức năng huyện Anh Sơn đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 38 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Nhằm tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công an huyện Anh Sơn đã phối hợp với các lực lượng liên quan thành lập 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, gồm: Chốt số 1 tại Km703+600 Đường mòn Hồ Chí Minh thuộc thôn 1, xã Lạng Sơn; Chốt số 2 tại Km88+100 Đường Quốc lộ 7 thuộc thôn Hà Nam, xã Đỉnh Sơn; Chốt số 3 tại Km716+700 Đường mòn Hồ Chí Minh thuộc thôn 6, xã Cao Sơn và Chốt số 4 được lập tại điểm đầu Tỉnh lộ 534 ở xã Tào Sơn.

Lực lượng chức năng huyện Anh Sơn dừng xe các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Lực lượng chức năng huyện Anh Sơn dừng xe các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Các chốt kiểm soát có nhiệm vụ kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng giao thông, kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng,chống dịch Covid-19 đối với những trường hợp đi qua chốt cũng như tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, tại 21 xã, thị trấn cũng đã lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các đường nhánh giáp ranh giữa các xã với các huyện lân cận trên địa bàn và đường giáp ranh giữa các xã với nhau để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại địa bàn.

Lập biên bản vi phạm hành chính đối các trường hợp vi phạm.
Lập biên bản vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm.

Đặc biệt, trong ba ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16, lực lượng chức năng của huyện Anh Sơn và các xã thị trấn đã tăng cường tuần tra để phát hiện, xử lý đối với các trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Qua kiểm tra, đã phát hiện lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 38 trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16 với tổng số tiền phạt là 41 triệu đồng, trong đó có 15 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, 23 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, ngoài ra còn xử phạt 2 trường hợp vi phạm quy định trong khu cách ly với số tiền 2 triệu đồng.

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.