Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà cho học sinh bán trú tại Quỳ Châu, Quế Phong, Tương Dương

Trần Thanh Hà (Ban Dân vận Tỉnh ủy )

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 26/9/2020, Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho học sinh dân tộc bán trú tại 2 huyện Quỳ Châu, Quế Phong.

Cùng đi có đại diện Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳ Châu, Quế Phong.

Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh tại Trường PTDTBT - THCS Hội Nga (Quỳ Châu). Ảnh: Thanh Hà
Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh tại Trường PTDTBT - THCS Hội Nga (Quỳ Châu). Ảnh: Thanh Hà

Chia sẻ với những khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số tại khu vực miền núi, nhận thấy điều kiện học tập còn thiếu thốn của học sinh bán trú, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã vận động cán bộ, công chức trong Ban và các cá nhân, tổ chức có lòng hảo tâm ủng hộ bàn học cho các cháu.

Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh tại Trường PTDTBT - THCS Hội Nga (Quỳ Châu). Ảnh: Thanh Hà
Đoàn công tác tìm hiểu về công tác tổ chức bán trú tại Trường PTDTBT - THCS Hội Nga (Quỳ Châu). Ảnh: Thanh Hà

Đoàn công tác đã tặng 640 chiếc bàn xếp cho các em học sinh bán trú tại các trường PTDTBT - THCS Hội Nga, PTDTBT - THCS Bính Thuận, THCS Châu Phong (huyện Quỳ Châu) và 460 chiếc bàn xếp cho học sinh bán trú tại Trường THCS Tri Lễ (Quế Phong).

 Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh tại Trường THCS Tri Lễ (Quế Phong)
Đoàn công tác trao quà tại Trường THCS Tri Lễ (Quế Phong). Ảnh: Thanh Hà

Đồng chí Ngọc Kim Nam thay mặt đoàn công tác chúc mừng thành tích học tập đáng khích lệ của học sinh khu vực miền núi thời gian qua. Động viên, chia sẻ với những khó khăn của học sinh, giáo viên khu vực miền núi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy mong rằng với món quà thiết thực này sẽ tạo động lực cho các em vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đây là những món quà nghĩa tình của cán bộ dân vận và các nhà hảo tâm trao tặng thế hệ tương lai của miền Tây xứ Nghệ.

Thay mặt các cháu học sinh, Hiệu trưởng các trường và đại diện Thường trực các huyện Quế Phong, Quỳ Châu cảm ơn sự quan tâm thiết thực của cán bộ Ban Dân vận, các nhà hảo tâm và hứa sẽ giảng dạy, giúp đỡ, động viên các cháu học tập tốt hơn.

Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh tại Trường PTDTBT – THCS Hữu Khuông (Tương Dương). Ảnh: CTV
Đoàn công tác trao quà cho các em học sinh tại Trường PTDTBT-THCS Hữu Khuông (Tương Dương). Ảnh: Hoàng Hải

Cùng ngày, đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó Trưởng ban đã đến thăm và tặng 502 chiếc bàn xếp cho học sinh bán trú tại các trường PTDTBT - THCS Hữu Khuông, Nhôn Mai, Mai Sơn (huyện Tương Dương).

Tin mới

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.