Ban Đoàn kết công giáo Đô Lương chúc mừng ngày thành lập Đảng và Tết cổ truyền ​

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 và Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 29/1, Ban Đoàn kết công giáo huyện và đại diện các giáo xứ, dòng họ đã đến chúc mừng Huyện ủy Đô Lương nhân ngày thành lập Đảng và Tết cổ truyền.
Ban đoàn kết công giáo huyện và đại diện các giáo xứ, dòng họ đã đến chúc mừng Huyện ủy nhân ngày thành lập Đảng và Tết cổ truyền. Ảnh: Thúy Hằng

Ban Đoàn kết công giáo huyện Đô Lương và đại diện các giáo xứ, dòng họ đã đến chúc mừng Huyện ủy nhân ngày thành lập Đảng và Tết cổ truyền. Ảnh: Thúy Hằng

Ông Phùng Trọng Sáng - Trưởng ban Đoàn kết công giáo huyện đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Huyện ủy để Ban Đoàn kết công giáo hoạt động có hiệu quả trên mọi lĩnh vực. Đồng thời, xây dựng cầu nối giữa giáo dân và chính quyền địa phương để từ đó xây dựng cuộc sống của nhân dân ngày càng phát triển.

Các đại biểu đã chúc mừng các đồng chí lãnh đạo cơ quan Huyện ủy tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng quê hương Đô Lương tiếp tục phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Đô Lương chúc bà con giáo dân đón Tết cổ truyền vui tươi, phấn khởi, an toàn; đồng thời bày tỏ mong muốn Ban Đoàn kết công giáo huyện cùng bà con giáo dân tiếp tục xây dựng mối đoàn kết để chăm lo phát triển kinh tế ngày càng ổn định.

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?