Bàn giao nhà 'Đại đoàn kết' và tặng quà 5 chị em mồ côi ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Hội Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An và huyện Tân Kỳ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình cháu Trương Thị Thương ở xóm Nha Tra, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ vào sáng 24/6.

Dự lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh và huyện Tân Kỳ. 

Ảnh: Thu Hương
Đại diện MTTQ tỉnh và các đơn vị bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình em Trương Thị Thương.  Ảnh: Thu Hương

Hoàn cảnh của em Trương Thị Thương có đặc biệt khó khăn, mẹ em bỏ đi biệt tích nhiều năm nay không có tin tức, cách đây 1 năm, bố em lại qua đời do căn bệnh hiểm nghèo. Cả 5 anh chị sống dựa vào nhau trong căn nhà tranh tạm bợ.

Hiện Thương và anh trai phải nghỉ học để ở nhà chăn nuôi, chăm lo cho 3 em sau học hành. Em lớn nhất năm nay lên lớp 4 và em nhỏ nhất vào lớp 2.

Ảnh: Thu Hương
Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trao tặng quà cho gia đình em Thương. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An trao tặng đôi bò sinh sản để anh em Thương phát triển chăn nuôi. Ảnh: Thu Hương
Ảnh: Thu Hương
MTTQ tỉnh trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tài trợ nhà em Trương Thị Thương. Ảnh: Thu Hương
Ngôi nhà được khởi công vào ngày 14/2/2019, được thiết kế 3 gian với diện tích 67,2m và công trình phụ có diện tích 156m2, trang bị hệ thống nguồn điện năng lượng mặt trời, nhiều đồ dùng, con vật nuôi, có tổng kinh phí khoảng hơn 600 triệu đồng từ sự kết nối của Hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An, các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cộng đồng đóng góp xây dựng.  

tin mới

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

Nghệ An cấm cho thuê hội trường xã, nhà văn hóa xóm để giới thiệu sản phẩm, bán hàng

(Baonghean.vn) -UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương trên địa bàn tuyệt đối không cho các doanh nghiệp, cá nhân thuê, mượn hội trường UBND phường, xã, thị trấn; nhà văn hóa khối, xóm, bản, các sân vận động để tổ chức giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tổ chức hội thảo kết hợp bán hàng.

Đi tìm phố Tây Thành Vinh

Có một phố Tây ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Rất nhiều người sống ở Vinh không biết đến sự khác biệt của góc phố này. Bởi lẽ, góc phố chỉ thật sự “thức giấc” khi phần còn lại của thành phố “đi ngủ”. Góc phố đó được tạo nên bởi những gam màu độc đáo của tuổi trẻ, của hoài niệm, của văn hóa giao thoa.

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

Những 'cây cao bóng cả' giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Được ví như những người “truyền lửa” thắp sáng những giá trị bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số, hiện những người cao tuổi ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ngày đêm trao truyền những giá trị văn hoá của dân tộc mình với mong ước bảo tồn, gìn giữ cho muôn đời sau.

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.