Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng Giáo xứ Quy Chính nhân Lễ Giáng sinh năm 2020

(Baonghean.vn) - Hòa chung không khí đón Giáng sinh năm 2020, chiều 24/12, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tới thăm, chúc mừng Giáo xứ Quy Chính, tặng quà chúc mừng các đảng viên Công giáo tại thị trấn Nam Đàn.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tới thăm, tặng quà, chúc mừng Lễ Giáng sinh Linh mục Ph.X. Hoàng Sỹ Hướng và Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Quy Chính; chúc bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, ngập tràn hồng ân của Thiên Chúa.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng Giáo xứ Quy Chính nhân Lễ Giáng sinh năm 2020 ảnh 1
Đồng chí Trần Quốc Khánh tặng quà, chúc mừng đảng viên Công giáo Giáo xứ Quy Chính nhân Lễ Giáng sinh. Ảnh: Hồ Hà

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định, trong thành công chung của tỉnh nhà năm 2020 có sự tham gia tích cực, hiệu quả của bà con giáo dân toàn tỉnh, trong đó có cộng đồng giáo dân Giáo xứ Quy Chính. Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, các chức sắc, chức việc của giáo xứ đã vận động bà con giáo dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Đồng chí Trần Quốc Khánh mong muốn, Linh mục Hoàng Sỹ Hướng với uy tín của mình luôn phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng tỉnh, tiếp tục vận động đồng bào Công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới các sự kiện chính trị quan trọng như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng Giáo xứ Quy Chính nhân Lễ Giáng sinh năm 2020 ảnh 2
Đồng chí Trần Quốc Khánh (trái) thăm hỏi, chúc mừng Linh mục Ph.X. Hoàng Sỹ Hướng nhân Lễ Giáng sinh năm 2020. Ảnh: Hồ Hà

Linh mục Ph.X. Hoàng Sỹ Hướng cảm ơn Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quan tâm, dành nhiều tình cảm đối với Giáo xứ Quy Chính. Linh mục cũng khẳng định, Giáo xứ Quy Chính sẽ tiếp tục kêu gọi đồng bào Công giáo thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo, sống phúc âm trong lòng dân tộc, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, cùng góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển.

Thăm hỏi, tặng quà chúc mừng Giáng sinh một số đảng viên Công giáo trên địa bàn, đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đảng viên cần bám sát thực tế, dành thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con trên địa bàn, kết hợp với người già, người có uy tín trong cộng đồng trực tiếp động viên, hỗ trợ, hướng dẫn người dân Công giáo hiểu đúng và chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, cùng cấp ủy chính quyền, MTTQ địa phương từng bước nâng cao cơ sở hạ tầng giao thông, kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn.

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.