Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, tặng quà cho các hộ nghèo xã biên giới huyện Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 20/1, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm và trao quà cho các hộ nghèo ở xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Cùng đi trong đoàn còn có các đồng chí: Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn; Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh…

Dịp này đ/c Nguyễn Thị Thu Hường cùng đoàn công tác đã trao nhiều suất quà cho bà con nhân dân bản Phồng, Huồi Sơn và các cháu học sinh của xã Tam Hợp, huyện Tương Dương. Trong ảnh là trao quà cho người dân bản Phồng.Ảnh: Đình Tuân
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường cùng đoàn công tác đã trao nhiều suất quà cho bà con xã Tam Hợp, huyện Tương Dương. Ảnh: Đình Tuân

Tại xã biên giới Tam Hợp, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã trao tặng quà cho 60 hộ gia đình khó khăn của bản Phồng (quà tặng cho mỗi hộ gồm 1 chiếc chăn và 500 nghìn đồng); tặng 56 chiếc áo ấm và 10 chiếc chăn cho các cháu học sinh điểm Trường Mầm non bản Phồng. Đoàn trao 10 suất quà, mỗi suất quà 500 nghìn đồng cho 10 hộ nghèo bản Huồi Sơn và hỗ trợ 20 triệu đồng để xây bể nước sinh hoạt cho người dân bản Xốp Nặm.

Đ/c Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo địa phương và thân nhân liệt sỹ làm lễ động thổ xây dựng “Nhà tình nghĩa”. Ảnh: Đình Tuân
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo địa phương và thân nhân liệt sỹ làm lễ động thổ xây dựng “Nhà tình nghĩa”. Ảnh: Đình Tuân

Cũng trong dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường và đoàn công tác cũng đã dự Lễ động thổ và trao 50 triệu đồng để xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho bà Vy Thị Huệ ở bản Phồng, xã Tam Hợp (Tương Dương). Bà Vy Thị Huệ là vợ của liệt sỹ Lô Hữu Chiều./.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.