Báo Nghệ An tặng bò sinh sản cho hộ nghèo ở Xiêng My

(Baonghean.vn) - Ngày 28/10, đoàn công tác Báo Nghệ An do đồng chí Hồ Thị Ngân - Phó Tổng biên tập làm trưởng đoàn đã tiến hành trao tặng bò sinh sản cho các hộ nghèo ở xã Xiêng My, Tương Dương.

Tại bản Piêng Ồ, đoàn công tác Báo Nghệ An cùng lãnh đạo xã Xiêng My trực tiếp trao bò cho 3 hộ nghèo là gia đình anh Hà Văn Tĩnh, Vi Văn Khỏa và Lô Văn Hùng. Mỗi hộ được tặng một con bò sinh sản trị giá 16 triệu đồng. Để hỗ trợ bà con chăm sóc bò tốt hơn, Báo Nghệ An còn hỗ trợ thêm mỗi hộ 1 triệu đồng để làm chuồng.

m
Các hộ làm thủ tục bốc thăm nhận bò.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Lô Ba Lịch - Phó Chủ tịch UBND xã Xiêng My cảm ơn Báo Nghệ An trong những năm qua đã quan tâm, giúp đỡ người dân xã Xiêng My phát triển chăn nuôi, hỗ trợ xây dựng trường học và các thiết bị làm việc của UBND xã. Những việc làm thiết thực đó đã giúp nhiều hộ dân của xã xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống.

m
Bàn giao bò cho gia đình chị Lương Thị Nhoóng ở bản Piêng Ồ (Xiêng My).
m
Đồng chí Lô Ba Lịch - Phó chủ tịch xã Xiêng My hướng dẫn các hộ cách chăm sóc bò. 

Sau 5 năm nhận giúp đỡ xã Xiêng My, đến nay, Báo Nghệ An đã hỗ trợ 22 con bò sinh sản cho người dân phát triển chăn nuôi. Toàn bộ kinh phí mua bò đều do cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Nghệ An đóng góp. Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Báo Nghệ An (10/11/1961 -10/11/ 2016)./.

Đạm Phương

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.