Báo Nghệ An tặng bò sinh sản - thêm sinh kế thoát nghèo cho xã Xiêng My (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Ngày 4/11, đoàn công tác của Báo Nghệ An do đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập làm trưởng đoàn đã trực tiếp về xã Xiêng My (huyện Tương Dương) để trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo.

Tham dự có đồng chí Mạc Văn Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tương Dương cùng với cán bộ, lãnh đạo xã Xiêng My.

Đoàn công tác Báo Nghệ An cùng lãnh đạo xã Xiêng My trực tiếp trao bò cho 2 hộ nghèo là gia đình bà Vy Thị Mai và ông Lô Văn Tỏa (cùng trú tại bản Khe Quỳnh). Mỗi hộ được tặng 1 con bò sinh sản trị giá 17 triệu đồng. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn.

Báo Nghệ An trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo tại bản Khe Quỳnh, Xã Xiêng Mỹ, Tương Dương. Ảnh: Tùng Linh
Báo Nghệ An trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo tại bản Khe Quỳnh, Xã Xiêng My, Tương Dương. Ảnh: Tùng Linh

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ mua bò giống trao tặng bà con đợt này đều do cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An đóng góp. Báo đã cử cán bộ khảo sát, lựa chọn những con giống đảm bảo chất lượng để trao tặng cho bà con; với mong muốn các hộ nghèo nhận được bò giống có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống và vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của mình.

Hộ gia đình Lô Văn Toản phấn khởi khi nhận được bò và cam kết sẽ tập trung chăn nuôi bò tốt. Ảnh: Tùng Linh
Hộ gia đình phấn khởi khi nhận được bò và cam kết sẽ tập trung chăn nuôi bò tốt. Ảnh: Tùng Linh

Đồng chí Lô Văn Danh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Xiêng My chia sẻ: "Hiện nay, xã đang triển khai mô hình trồng cỏ voi tập trung thí điểm tại bản Phẩy nhằm mục đích thực hiện quy chế chăn nuôi nhốt khép kín tại địa phương, với phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả chăn nuôi cao hơn".

Sau gần 9 năm thực hiện chủ trương giúp đỡ xã nghèo của UBND tỉnh, Báo Nghệ An nhận giúp đỡ xã Xiêng My (Tương Dương) với nhiều hình thức trong đó có trao tặng bò sinh sản. Đến nay, số bò sinh sản đã nhân đàn lên tổng số 67 con. 

Dịp này, Báo Nghệ An phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập.
Dịp này, Báo Nghệ An phối hợp cùng Hội khuyến học tỉnh Nghệ An trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trên học tập. Ảnh: Tùng Linh
Trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập. Ảnh: Tùng Linh
Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và người dân cùng sự hỗ trợ của Báo Nghệ An, nhiệm kỳ này xã Xiêng My phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.