Báo Nghệ An tặng bò sinh sản - thêm sinh kế thoát nghèo cho xã Xiêng My (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Ngày 4/11, đoàn công tác của Báo Nghệ An do đồng chí Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập làm trưởng đoàn đã trực tiếp về xã Xiêng My (huyện Tương Dương) để trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo.

Tham dự có đồng chí Mạc Văn Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tương Dương cùng với cán bộ, lãnh đạo xã Xiêng My.

Đoàn công tác Báo Nghệ An cùng lãnh đạo xã Xiêng My trực tiếp trao bò cho 2 hộ nghèo là gia đình bà Vy Thị Mai và ông Lô Văn Tỏa (cùng trú tại bản Khe Quỳnh). Mỗi hộ được tặng 1 con bò sinh sản trị giá 17 triệu đồng. Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn.

Báo Nghệ An trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo tại bản Khe Quỳnh, Xã Xiêng Mỹ, Tương Dương. Ảnh: Tùng Linh
Báo Nghệ An trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo tại bản Khe Quỳnh, Xã Xiêng My, Tương Dương. Ảnh: Tùng Linh

Toàn bộ kinh phí hỗ trợ mua bò giống trao tặng bà con đợt này đều do cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Nghệ An đóng góp. Báo đã cử cán bộ khảo sát, lựa chọn những con giống đảm bảo chất lượng để trao tặng cho bà con; với mong muốn các hộ nghèo nhận được bò giống có điều kiện phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống và vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương của mình.

Hộ gia đình Lô Văn Toản phấn khởi khi nhận được bò và cam kết sẽ tập trung chăn nuôi bò tốt. Ảnh: Tùng Linh
Hộ gia đình phấn khởi khi nhận được bò và cam kết sẽ tập trung chăn nuôi bò tốt. Ảnh: Tùng Linh

Đồng chí Lô Văn Danh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Xiêng My chia sẻ: "Hiện nay, xã đang triển khai mô hình trồng cỏ voi tập trung thí điểm tại bản Phẩy nhằm mục đích thực hiện quy chế chăn nuôi nhốt khép kín tại địa phương, với phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả chăn nuôi cao hơn".

Sau gần 9 năm thực hiện chủ trương giúp đỡ xã nghèo của UBND tỉnh, Báo Nghệ An nhận giúp đỡ xã Xiêng My (Tương Dương) với nhiều hình thức trong đó có trao tặng bò sinh sản. Đến nay, số bò sinh sản đã nhân đàn lên tổng số 67 con. 

Dịp này, Báo Nghệ An phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập.

Báo Nghệ An tặng bò sinh sản - thêm sinh kế thoát nghèo cho xã Xiêng My (Tương Dương) ảnh 3
Dịp này, Báo Nghệ An phối hợp cùng Hội khuyến học tỉnh Nghệ An trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trên học tập. Ảnh: Tùng Linh
Trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên học tập. Ảnh: Tùng Linh

Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và người dân cùng sự hỗ trợ của Báo Nghệ An, nhiệm kỳ này xã Xiêng My phấn đấu sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.
Sạt lở

Hàng nghìn mét vuông đất sản xuất trôi theo dòng sông Lam

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, tình trạng sạt lở đất sản xuất, bờ kè ven sông Lam trên địa bàn huyện Hưng Nguyên diễn ra ngày càng nghiêm trọng, nhiều bà con không dám canh tác trên cánh đồng màu vì lo sợ đất và cây trồng sẽ bị cuốn trôi theo dòng Lam.
Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

Vây bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ Lào vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998), trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn mang số lượng lớn ma túy từ Lào trên đường vận chuyển vào nội địa thì bị Phòng Cảnh sát ma túy (PC04), Công an Nghệ An và Công an huyện Kỳ Sơn bắt quả tang, thu giữ 8 bánh heroin.
Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Chuyên gia: Giá dầu trần sẽ tác động tiêu cực đến phương Tây

Giá trần do phương Tây áp đặt đối với giá dầu từ Nga về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho những người khởi xướng nó, mức giá trần sẽ khiến những người chơi trên khắp thế giới hiểu rằng họ cần phải tránh xa các chương trình bảo hiểm và ngân hàng phương Tây làm trung tâm.
Ghi ở vùng quê cách mạng

Ghi ở vùng quê cách mạng

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống vùng quê cách mạng, người dân thôn 4, xã Lĩnh Sơn (Anh Sơn) luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động, nhất là trong nếp nghĩ, cách làm để xây dựng nông thôn mới nâng cao...
Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe trong trời mưa rét cần lưu ý những gì?

Lái xe ô tô trong điều kiện thời tiết mưa rét tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chính vì vậy, để tránh những va chạm không đáng có, bạn nên lái xe với tốc độ vừa phải, giữ khoảng cách an toàn với xe di chuyển phía trước để kịp thời xử lý những tình huống phát sinh.
khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.