Báo Trung Quốc nhầm đoàn nhà đứng thứ nhì tại Olympic 2016

Tân Hoa Xã đưa tin đoàn thể thao nước họ đứng thứ hai trên bảng tổng sắp huy chương Rio 2016, trong khi thực tế đoàn Anh quốc có nhiều hơn họ một HC vàng.

Bản tin hôm 22/8 của Tân Hoa Xã có đoạn viết: “Với tổng số 70 huy chương, gồm 26 vàng, 18 bạc và 26 đồng, Trung Quốc đứng vị trí thứ hai trong bảng tổng sắp huy chương. 26 HC vàng tại Rio de Janeiro là thành tích đi xuống so với 38 HC vàng tại London cách đây bốn năm, và 51 HC vàng ở Bắc Kinh 2008”.

bao-trung-quoc-nham-doan-nha-dung-thu-nhi-tai-olympic-2016

Một đoạn trong bản tin của hãng tin Trung Quốc nhầm lẫn về vị trí trên bảng tổng sắp huy chương Rio 2016.

Tuy nhiên, trên thực tế, theo bảng huy chương do chính Ban tổ chức Olympic Rio 2016 công bố, Anh quốc là đoàn giành vị trí thứ hai với 27 HC vàng, 23 HC bạc và 17 HC đồng, xếp trên Trung Quốc. Mỹ đứng đầu với 46 HC vàng, 37 bạc và 38 đồng.

Trung Quốc đúng là có tổng số huy chương nhiều thứ hai tại Rio 2016 (70 tấm), sau Mỹ (121) và trên Anh quốc (67). Nhưng vị trí của các đoàn tại những đại hội thể thao lớn trước tiên được xác định dựa theo số HC vàng, nếu bằng nhau mới xét tiếp tới số HC bạc và HC đồng.

bao-trung-quoc-nham-doan-nha-dung-thu-nhi-tai-olympic-2016-1

Nhảy cầu là môn mang lại cho đoàn Trung Quốc nhiều HC vàng nhất tại Rio 2016, với 7 chiếc. Trong ảnh là VĐV 15 tuổi Ren Qian (giữa) mừng chiếc HC vàng nội dung 10m cầu cứng. Ảnh: Reuters.

“Hãng thông tấn quốc gia Trung Quốc đã bỏ qua thành tích của Vương Quốc Anh. Thực tế Anh đã có kỳ Olympic đáng kinh ngạc với 27 HC vàng và vị trí thứ hai trong bảng thành tích huy chương, xếp trên các đoàn Trung Quốc, Nga, Đức”, tờ Sun của Anh viết.

“Sau hai thập kỷ thể thao được đầu tư mạnh nhờ Quỹ xổ số, Anh đã trở thành một cường quốc thể thao tại Olympic. Thành tích tại Rio 2016 bỏ xa kỳ Olympic buồn phát khóc tại Atlanta cách đây 20 năm, thời điểm Anh chỉ giành được một HC vàng nhờ công của bộ đôi Steve Redgrave và Matthew Pinsent ở môn chèo thuyền”, tờ Sun viết thêm.

bao-trung-quoc-nham-doan-nha-dung-thu-nhi-tai-olympic-2016-2
 

Theo VNE

Tin mới

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.