Bắt 2 đối tượng chuyên cướp giật tài sản người đi đường ở TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Hoàng Anh và Thế Danh chạy một xe máy lắp biển số giả, khi thấy “con mồi” liền áp sát, cướp giật nhanh tài sản rồi phóng xe bạt mạng.

Công an TP. Vinh cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Anh (SN 1994, trú khối Bắc Hải, phường Nghi Hòa, TX. Cửa Lò) và Lê Thế Danh (SN 1994, trú khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, TX. Cửa Lò) để điều tra, làm rõ hành vi cướp giật tài sản. Hoàng Anh và Thế Danh đều là 2 đối tượng nghiện ma túy, từng có tiền án về tội Cướp giật tài sản.

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng này khai nhận đã thực hiện 13 vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn TP. Vinh trong thời gian vừa qua. Tổng giá trị tài sản các đối tượng này cướp giật là hơn 60 triệu đồng, chủ yếu là điện thoại di động.

2 đối tượng Nguyễn Hoàng Anh và Lê Thế Danh. Ảnh: P.B
2 đối tượng Nguyễn Hoàng Anh và Lê Thế Danh. Ảnh: P.B

Trước đó, ngày 12/2/2020, chị Đặng Thị N. (SN 1992, trú phường Vinh Tân, TP. Vinh) đang điều khiển xe máy trên đường Phạm Hồng Thái (TP. Vinh) thì có 2 đối tượng chạy trên một chiếc xe máy bám theo. Đến đoạn đường vắng người, chiếc xe máy này vọt lên, đối tượng ngồi sau nhanh chóng giật chiếc điện thoại Iphone X trong túi quần sau của chị N.

Ngày 23/2/2020, chị Hoàng Thị O. (SN 1986, trú xã Nghi Liên, TP. Vinh) đang điều khiển xe máy trên đường Hồ Tùng Mậu, đối diện khách sạn Giao Tế thì bị 2 thanh niên điều khiển xe máy áp sát, giật chiếc điện thoại rồi bỏ chạy.

Sau khi các nạn nhân trình báo, Công an TP. Vinh đã xác lập chuyên án 220G để đấu tranh, truy bắt đối tượng.

Đến ngày 1/3/2020, tại phường Lê Lợi (TP Vinh), khi Hoàng Anh và Thế Danh mới thay biển số xe giả, chuẩn bị thực hiện hành vi cướp giật tài sản thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ.

“Thủ đoạn của 2 đối tượng này là đeo khẩu trang, lắp biển số giả, chạy lòng vòng trên các tuyến đường, khi gặp “con mồi” thì bám sát theo dõi. Đến đoạn đường vắng, các đối tượng này phóng xe lên, áp sát rồi nhanh tay cướp giật tài sản. Đặc biệt, chúng chạy xe máy rất nhanh, rất khó để đuổi bắt kịp. Sau khi cướp giật được tài sản, chúng đem đi bán để lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng”, một điều tra viên cho biết.

tin mới

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi... 

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý.