Bắt giữ 4 đối tượng dùng kích điện bắt cá kiểu tận diệt trên sông Lam

(Baonghean.vn) - Ban Công an thị trấn Con Cuông vừa phối hợp với Công an xã Bồng Khê, Công an huyện Con Cuông bắt giữ 4 đối tượng dùng kích điện vợt cá mang tính tận diệt thủy sinh trên sông Lam.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, vào khoảng 9h50 ngày 23/9 trên khúc sông Lam đi qua địa bàn thị trấn và xã Bồng Khê xuất hiện 4 đối tượng dùng xuồng máy chạy trên sông để bắt cá bằng các dụng cụ kích điện mang tính tận diệt.

Cơ quan chức năng đã xử lý buộc các đối tượng dừng ngay hành vi kích điện và giao nộp các dụng cụ. Các đối tượng bao gồm: Trần Văn Hương  (SN 1978), Nguyễn Văn Hạnh (SN 1988), Cao Tiến Lành (SN 1993) và Nguyễn Viết Hải (SN 1992), đều trú tại thôn Vĩnh Hoàn, xã Bồng Khê.

Bắt giữ 4 đối tượng dùng kích điện bắt cá kiểu tận diệt trên sông Lam ảnh 1
Bốn đối tượng cùng tang vật. Ảnh: Trần Lê

Tang vật thu giữ được gồm: 2 bình ắc quy loại lớn, 2 chiếc xuồng máy và 2 dụng cụ kích điện vợt cá.

Hành vi trên đã vi phạm quy định của nhà nước về bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo vệ môi trường, kích điện là hình thức dùng xung điện để đánh bắt thủy sản mang tính tận diệt gây bức xúc trong nhân dân. 

Hiện cơ quan chức năng đang lập biên bản, hoàn chỉnh hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.