Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Bạch Mai

(Baonghean) - Thực hiện các hạng mục trong đề án “Bệnh viện vệ tinh”, từ ngày 23/7 - 27/7, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội đã cử các chuyên gia trực tiếp đào tạo, chuyển giao các gói kỹ thuật chuyên sâu cho khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông (TP. Vinh, Nghệ An); với mục tiêu cập nhật kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị thành công những ca bệnh khó.
Trong tuần này, các bệnh nhân đến khám chữa bệnh hoặc đang điều trị tại khoa Hồi sức Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sẽ được TS. Đỗ Ngọc Sơn - Phó trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai, cùng các tiến sĩ, bác sĩ nội trú đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp hỗ trợ thăm khám và chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.
Với các y bác sĩ của bệnh viện, đây là cơ hội quý được các y bác sĩ bệnh viện tuyến trung ương trực tiếp “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn phương pháp xử trí cấp cứu trên từng bệnh nhân; đặc biệt với những ca bệnh khó. Ngoài hướng dẫn thực tế trên bệnh nhân tại khoa, các tiến sĩ, bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, nội trú của Bệnh viện Bạch Mai còn trực tiếp đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật chuyên ngành hồi sức cấp cứu cho các y bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Trong thời gian 1 tuần, đội ngũ nhân viên y tế của khoa Hồi sức cấp cứu đã có cơ hội được bồi dưỡng, cập nhật các kiến thức chuyên môn về: sốc và sốc phản vệ, phân loại bệnh nhân cấp cứu; phân loại và xử trí cấp cứu chấn thương, cấp cứu ngừng tuần hoàn trên mô hình; Phương án vận chuyển bệnh nhân cấp cứu.
Đào tạo cho cán bộ, y bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện  Đa khoa Cửa Đông.  Ảnh: Cưng Nguyễn
Đào tạo cho cán bộ, y, bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Ảnh: Cưng Nguyễn
Đây là lần đầu tiên tất cả các cán bộ, nhân viên y tế của khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông có dịp được tham gia khóa đào tạo tập trung về các nội dung chuyên môn chuyên sâu do các chuyên gia từ Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp hướng dẫn.
BSCKI.Trịnh Đình Trung - Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cho biết: “Nếu như trước đây, khoa thường cử các y, bác sĩ của khoa đi học tập, nâng cao trình độ từ các bệnh viện tuyến trung ương, thì nay với sự hợp tác đào tạo của Bệnh viện Bạch Mai đã tạo thuận tiện và hiệu quả cao hơn trong việc chuyển giao kỹ thuật, nâng cao kiến thức chuyên ngành cho đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng của khoa. Các chuyên gia đầu ngành từ Bệnh viện Bạch Mai đã trực tiếp, hỗ trợ các bác sĩ trong khoa khám một số bệnh nhân nặng, khó chẩn đoán. Các thầy đã tư vấn chi tiết ngưỡng điều trị, chẩn đoán đồng thời hướng dẫn phương pháp xử lý hiệu quả tối ưu. Từ việc thực hành trên chính bệnh nhân và được các thầy đào tạo thêm kiến thức, tất cả các y, bác sĩ và điều dưỡng của khoa có cơ hội được tiếp nhận các phương pháp kỹ thuật mới, chuyên sâu, để phục vụ hiệu quả lĩnh vực nhiệm vụ chuyên môn”.
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tập trung đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, ứng dụng công nghệ tiên tiến nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh. Từ tháng 12/2017, đề án “Bệnh viện vệ tinh” được triển khai, đang tạo ra bước ngoặt quan trọng trong lộ trình thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng khám, điều trị và các dịch vụ y tế.   Ngoài việc hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất, nâng cấp thiết bị y tế, thực hiện đề án “Bệnh viện vệ tinh” đến nay, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức các buổi hội chẩn, đào tạo trực tuyến, đào tạo chuyển giao các kỹ thuật mới, chuyên sâu trên cơ sở phát huy hiệu quả nguồn lực, hạ tầng, trang thiết bị y tế của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Bệnh viện Bạch Mai đã và đang tiếp tục triển khai các đợt đào tạo chuyển giao các gói kỹ thuật chuyên sâu, mới cho các khoa  chuyên môn của bệnh viện. 
Các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai khám, hướng dẫn phương pháp điều trị cho các bệnh nhân ở khoa Hồi sức cấp cứu BV ĐK  Cửa Đông.  Ảnh: Đinh Nguyệt
Các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai khám, hướng dẫn phương pháp điều trị cho các bệnh nhân ở khoa Hồi sức cấp cứu BV ĐK Cửa Đông. Ảnh: Đinh Nguyệt
Từ nay đến cuối năm 2018, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội sẽ tiếp tục chuyển giao các gói kỹ thuật mới cho Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Điều trị tiêu huyết khối cho các bệnh nhân đột quỵ não, phương pháp điều trị loãng xương bằng Biphosphonate đường tĩnh mạch, kỹ thuật siêu âm và chọc hút kim nhỏ dưới hướng dẫn siêu âm trong chẩn đoán tế bào học khối u, nhân...  

Trên cơ sở đó, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sẽ dần làm chủ được các kỹ thuật y tế cao do Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao, năng lực chuyên môn của y, bác sĩ, chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện sẽ ngày càng được nâng cao giúp nhiều ca bệnh được cấp cứu, điều trị kịp thời, thành công.
Ý nghĩa hơn hết là người bệnh, nhất là những bệnh nhân nghèo sẽ được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa phương, vừa tiết kiệm chi phí di chuyển, ăn ở để chữa trị, đồng thời góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

tin mới

Sông Lam Nghệ An quyết trụ hạng, mở cửa đón khán giả

Sông Lam Nghệ An quyết trụ hạng, mở cửa đón khán giả

(Baonghean.vn) - Tại V.League 2023/24, Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An sẽ còn 5 trận đấu trên sân nhà. Theo đó, Ban tổ chức sân Vinh quyết định mở cửa miễn phí tất cả các khán đài A, B, C, D đón khán giả vào sân Vinh cổ vũ trong các trận đấu còn lại của mùa giải V.League 2023/24.

Khoa Tiêu hóa – Huyết học lâm sàng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đang là nơi điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Ảnh: Hoàng Yến

Xây dựng ‘mái nhà chung’ của bệnh nhi tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Khoa Tiêu hóa - Huyết học lâm sàng (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) đang là nơi theo dõi và điều trị cho 98 bệnh nhi mắc Thalassemia (tan máu bẩm sinh). Hàng tháng, các bệnh nhi phải nhập viện định kỳ để duy trì sự sống. Khoa hiện là ngôi nhà thứ hai của các bệnh nhi này.

Giống lúa lai ba dòng SYN8: Thêm sự lựa chọn cho bà con nông dân

Giống lúa lai ba dòng SYN8: Thêm sự lựa chọn cho bà con nông dân

(Baonghean.vn) - Được đưa vào sản xuất trong điều kiện có nhiều bất lợi về thời tiết nhưng SYN8 vẫn phát triển rất tốt với những ưu thế vượt trội: Mạ khoẻ, chịu rét tốt, đẻ nhánh, sinh trưởng và phát triển khoẻ, chống chịu tốt với bệnh đạo ôn và sọc lá vi khuẩn, năng suất cao và ổn định.

Mở ra cơ hội việc làm ‘khủng’ cho người lao động Nghệ An - Hà Tĩnh

Mở ra cơ hội việc làm 'khủng' cho lao động Nghệ An - Hà Tĩnh, tại các khu công nghiệp trên cả nước

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Công ty Vinayuuki và Công ty cổ phần Dịch vụ 3 Sao ký kết hợp tác độc quyền cung ứng lao động cho các khu công nghiệp, giai đoạn 2024-2030, mở ra cơ hội việc làm "khủng" tại các khu công nghiệp trên phạm vi miền Trung và miền Bắc, cho người lao động Nghệ An - Hà Tĩnh.

Biển chỉ dẫn giao thông từ phía TP Vinh lên cao tốc Bắc Nam tại Quốc lộ 46B thuộc địa phận xã Hưng Tây, Hưng Nguyên. Ảnh Nguyễn Hải

Cao tốc Diễn Châu- Bãi Vọt vận hành thông suốt

(Baonghean.vn) -Theo Thông tin từ Ban quản lý dự án 6 (Bộ Giao thông – Vận tải) và đơn vị thi công, sau 4 ngày cắt băng khánh thành và thông xe kỹ thuật, cao tốc Bắc Nam, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt đã vận hành an toàn và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Khám phá khu đô thị sinh thái biển vị nhân sinh đầu tiên tại Hà Tĩnh

Khám phá khu đô thị sinh thái biển vị nhân sinh đầu tiên tại Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Kế thừa và phát huy những lợi thế của thiên nhiên ban tặng, Hoa Tiên Sea – Golf Villas đã kiến tạo nên một đô thị nghỉ dưỡng sinh thái biển tự nhiên vị nhân sinh đầu tiên tại Hà Tĩnh với tiêu chí lấy cuộc sống con người làm tôn chỉ để tạo nên khu đô thị bền vững vượt thời gian.

Công ty Điện lực Nghệ An: Hành trình 65 năm thắp sáng niềm tin

Công ty Điện lực Nghệ An: Hành trình 65 năm thắp sáng niềm tin

(Baonghean.vn) - Trong hành trình 65 năm (1959-2024), các thế hệ CBCNV Công ty Điện lực Nghệ An luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn gian khổ, xây dựng và phát triển đưa Công ty lớn mạnh không ngừng, vươn tới những mục tiêu ngày càng cao hơn, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế quê hương, đất nước.

Cao tốc Bắc Nam đoạn qua Nghi Lộc đã hoàn thành. Ảnh: Trân Châu

Kiểm tra an toàn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt trước ngày thông xe

(Baonghean.vn) - Chỉ còn vài ngày nữa là thông xe kỹ thuật cao tốc Bắc - Nam, đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt. Cùng với tinh thần làm việc không quản ngày đêm của các nhà thầu, các đoàn công tác của Bộ Giao thông cũng có mặt tại đây kiểm tra chất lượng và tiến độ về đích của công trình.

Bùng nổ khuyến mại lên tới 50% trên toàn hệ thống WinMart

Bùng nổ khuyến mại lên tới 50% trên toàn hệ thống WinMart

(Baonghean.vn) - Từ nay cho đến hết 8/5/2024, chuỗi bán lẻ của WinCommerce sẽ triển khai tích cực các chương trình khuyến mại định kỳ áp dụng giá tốt cho hơn 600 sản phẩm giá siêu sốc và Tuần lễ Thương hiệu Clear tại hơn 3600 điểm bán trên toàn quốc, mang tới nhiều ưu đãi cho hội viên WiN.

"Tài chính vững vàng- sẵn sàng bứt phá" từ BAC A BANK. Ảnh: BAB

BAC A BANK ưu đãi lãi suất vay - Trao doanh nghiệp 'đặc quyền vượt trội' để bứt phá kinh doanh

(Baonghean.vn) - Đồng hành cùng các doanh nghiệp củng cố lợi thế cạnh tranh, tối ưu hiệu quả kinh doanh, hướng tới mục tiêu tăng trưởng toàn diện, BAC A BANK triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất cho vay trung dài hạn “Tài chính vững vàng - Sẵn sàng bứt phá” với tổng hạn mức lên tới 3.000 tỷ đồng.

Xuân Hoàng

Khi nào thì vận hành lưới điện 110kV ở Tân Kỳ?

(Baonghean.vn) - Mặc dù dự án lưới điện 110kV của huyện Tân Kỳ đã được đầu tư xây dựng cách đây hơn 2 năm, nhưng do vướng mắc giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện Đô Lương nên đến nay vẫn chưa đưa vào vận hành được.