Bệnh viện HNĐK Nghệ An tăng cường tập huấn, diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy

(Baonghean.vn) - Chiều 3/10/2020, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại bệnh viện.
Lực lượng phòng cháy chữa cháy của Bệnh viện HNĐK tỉnh cùng Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh tham gia diễn tập. Ảnh: BVCC

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy của Bệnh viện HNĐK Nghệ An cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh tham gia diễn tập. Ảnh: BVCC

Đợt tập huấn, diễn tập này được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng cháy, chữa cháy; nâng cao nhận thức cho lực lượng công tác phòng cháy, chữa cháy ở bệnh viện và người lao động nói chung về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy, chữa cháy; đồng thời nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy, giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong và ngoài Bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện HNĐK tỉnh quán triệt tinh thần đợt tập huấn. Ảnh: BVCC

PGS.TS Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An quán triệt tinh thần đợt tập huấn. Ảnh: BVCC

Những năm qua, Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đặc biệt quan tâm đến công tác tập huấn phòng cháy, chữa cháy; thường niên, thường xuyên tăng cường bảo trì, bảo dưỡng, giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy tại Bệnh viện, nhất là trong môi trường có nhiều bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Cụ thể, trong công tác phòng, chống cháy nổ, Bệnh viện đã nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân người bệnh với việc ban hành các quy định, chế tài về các hoạt động có nguy cơ gây cháy nổ (cấm hút thuốc, cấm sử dụng các thiết bị điện không được sự cho phép, cấm sử dụng bếp gas mini,…); thiết kế thêm khu vực lánh nạn, đảm bảo thoát nạn nhanh nhất khi có sự cố cháy ở các tầng cao, bảo toàn tính mạng con người. Bệnh viện đã thành lập đội cơ động phòng cháy, chữa cháy cơ sở với chức năng, nhiệm vụ cụ thể riêng biệt và phối hợp với nhau để xử lý sự cố cháy; phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đảm bảo các kỹ năng cần thiết về chữa cháy, cứu nạn cho Đội PCCC cơ sở tại Bệnh viện.

Diễn tập dập tắt một số đám cháy nhỏ xảy ra. Ảnh: BVCC

Diễn tập dập tắt một số đám cháy nhỏ xảy ra. Ảnh: BVCC

Trong công tác bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, Bệnh viện đã kiểm tra thường xuyên tình trạng các bình chữa cháy trong khuôn viên, đảm bảo hoạt động chữa cháy tại chỗ luôn sẵn sàng; kiểm tra hoạt động của các bơm chữa cháy, cho bơm vận hành thử bằng cách xả nước tại các trụ chữa cháy ngoài trời, đảm bảo bơm chữa cháy luôn vận hành tự động... Định kỳ 6 tháng, bệnh viện kiểm tra lăng phun và cuộn vòi dẫn nước chữa cháy, đảm bảo cuộn vòi không bị hoại mục do lâu ngày không sử dụng; kiểm tra chạy thử các quạt tăng áp cầu thang và quạt hút khói, đảm bảo hệ thống kích hoạt tự động khi có sự cố cháy.

Diễn tập xử lý đám cháy nếu có ở tầng cao của bệnh viện. Ảnh: BVCC

Diễn tập xử lý đám cháy nếu có ở tầng cao của bệnh viện. Ảnh: BVCC

Đặc biệt, trong công tác tuyên truyền và giám sát hàng ngày luôn được Bệnh viện thực hiện tốt với việc phát loa thông tin nâng cao ý thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy cho nhân viên y tế và thân nhân, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện; kiểm tra tình trạng cửa của các thang bộ thoát hiểm (phải luôn luôn đóng), tránh tình trạng khói tràn vào thang thoát hiểm khi có sự cố cháy; bố trí nhân viên kỹ thuật trực giám sát hệ thống báo cháy 24/24h, phát hiện kịp thời sự cố cháy ở bất kỳ nơi đâu trong Bệnh viện.

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo thực hiện nên công tác phòng cháy chữa cháy của Bệnh viện HNĐK luôn được đánh giá tốt, không để sự cố cháy nổ nào xảy ra. Ảnh: BVCC

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo thực hiện nên công tác phòng cháy, chữa cháy của Bệnh viện HNĐK tỉnh luôn được đánh giá tốt, không để sự cố cháy nổ nào xảy ra. Ảnh: BVCC

Chính nhờ sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện nên ngay từ giai đoạn đầu triển khai vận hành đưa bệnh viện đi vào hoạt động cho đến nay, công tác phòng cháy, chữa cháy ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An luôn được thực hiện nghiêm túc, không để bất kỳ một sự cố đáng tiếc về cháy nổ nào xảy ra./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.