Bệnh viện HNĐK Nghệ An tăng cường tập huấn, diễn tập công tác phòng cháy, chữa cháy

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Chiều 3/10/2020, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức tập huấn, diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại bệnh viện.
Lực lượng phòng cháy chữa cháy của Bệnh viện HNĐK tỉnh cùng Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh tham gia diễn tập. Ảnh: BVCC

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy của Bệnh viện HNĐK Nghệ An cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh tham gia diễn tập. Ảnh: BVCC

Đợt tập huấn, diễn tập này được tổ chức nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng cháy, chữa cháy; nâng cao nhận thức cho lực lượng công tác phòng cháy, chữa cháy ở bệnh viện và người lao động nói chung về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy, chữa cháy; đồng thời nâng cao hiệu quả, đảm bảo an toàn trong công tác phòng cháy, chữa cháy, giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trong và ngoài Bệnh viện.

PGS.TS Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện HNĐK tỉnh quán triệt tinh thần đợt tập huấn. Ảnh: BVCC

PGS.TS Nguyễn Văn Hương - Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An quán triệt tinh thần đợt tập huấn. Ảnh: BVCC

Những năm qua, Ban Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đặc biệt quan tâm đến công tác tập huấn phòng cháy, chữa cháy; thường niên, thường xuyên tăng cường bảo trì, bảo dưỡng, giám sát công tác phòng cháy, chữa cháy tại Bệnh viện, nhất là trong môi trường có nhiều bệnh nhân đang điều trị nội trú.

Cụ thể, trong công tác phòng, chống cháy nổ, Bệnh viện đã nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân người bệnh với việc ban hành các quy định, chế tài về các hoạt động có nguy cơ gây cháy nổ (cấm hút thuốc, cấm sử dụng các thiết bị điện không được sự cho phép, cấm sử dụng bếp gas mini,…); thiết kế thêm khu vực lánh nạn, đảm bảo thoát nạn nhanh nhất khi có sự cố cháy ở các tầng cao, bảo toàn tính mạng con người. Bệnh viện đã thành lập đội cơ động phòng cháy, chữa cháy cơ sở với chức năng, nhiệm vụ cụ thể riêng biệt và phối hợp với nhau để xử lý sự cố cháy; phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đảm bảo các kỹ năng cần thiết về chữa cháy, cứu nạn cho Đội PCCC cơ sở tại Bệnh viện.

Diễn tập dập tắt một số đám cháy nhỏ xảy ra. Ảnh: BVCC

Diễn tập dập tắt một số đám cháy nhỏ xảy ra. Ảnh: BVCC

Trong công tác bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, Bệnh viện đã kiểm tra thường xuyên tình trạng các bình chữa cháy trong khuôn viên, đảm bảo hoạt động chữa cháy tại chỗ luôn sẵn sàng; kiểm tra hoạt động của các bơm chữa cháy, cho bơm vận hành thử bằng cách xả nước tại các trụ chữa cháy ngoài trời, đảm bảo bơm chữa cháy luôn vận hành tự động... Định kỳ 6 tháng, bệnh viện kiểm tra lăng phun và cuộn vòi dẫn nước chữa cháy, đảm bảo cuộn vòi không bị hoại mục do lâu ngày không sử dụng; kiểm tra chạy thử các quạt tăng áp cầu thang và quạt hút khói, đảm bảo hệ thống kích hoạt tự động khi có sự cố cháy.

Diễn tập xử lý đám cháy nếu có ở tầng cao của bệnh viện. Ảnh: BVCC

Diễn tập xử lý đám cháy nếu có ở tầng cao của bệnh viện. Ảnh: BVCC

Đặc biệt, trong công tác tuyên truyền và giám sát hàng ngày luôn được Bệnh viện thực hiện tốt với việc phát loa thông tin nâng cao ý thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy cho nhân viên y tế và thân nhân, bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện; kiểm tra tình trạng cửa của các thang bộ thoát hiểm (phải luôn luôn đóng), tránh tình trạng khói tràn vào thang thoát hiểm khi có sự cố cháy; bố trí nhân viên kỹ thuật trực giám sát hệ thống báo cháy 24/24h, phát hiện kịp thời sự cố cháy ở bất kỳ nơi đâu trong Bệnh viện.

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo thực hiện nên công tác phòng cháy chữa cháy của Bệnh viện HNĐK luôn được đánh giá tốt, không để sự cố cháy nổ nào xảy ra. Ảnh: BVCC

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo thực hiện nên công tác phòng cháy, chữa cháy của Bệnh viện HNĐK tỉnh luôn được đánh giá tốt, không để sự cố cháy nổ nào xảy ra. Ảnh: BVCC

Chính nhờ sự quan tâm, chỉ đạo thực hiện nên ngay từ giai đoạn đầu triển khai vận hành đưa bệnh viện đi vào hoạt động cho đến nay, công tác phòng cháy, chữa cháy ở Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An luôn được thực hiện nghiêm túc, không để bất kỳ một sự cố đáng tiếc về cháy nổ nào xảy ra./.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.