Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nối dài hành trình thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Đinh Nguyệt - San Hoa

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Vừa qua, 400 người dân nghèo ở huyện Đồng Văn (Tân Kỳ) đã được khám bệnh, phát thuốc, tư vấn sức khỏe miễn phí tại chương trình thiện nguyện do Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An phối hợp tổ chức. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện được Bệnh viện tổ chức hàng năm.
Chương trình khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí được Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An phối hợp tổ chức mang đến cơ hội thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo tại xã Đồng Văn (Tân Kỳ). Ảnh: P.V

Chương trình khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí được Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An phối hợp tổ chức mang đến cơ hội thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo tại xã Đồng Văn (Tân Kỳ). Ảnh: P.V

Mặc dù phải dậy từ lúc trời còn chưa sáng, còn đường đến với người dân xã Đồng Văn khá xa xôi, nhưng với tinh thần xung kích, 14 y, bác sĩ và các tình nguyện viên luôn tràn đầy nhiệt huyết, mong muốn về với đồng bào vùng sâu, vùng xa, thăm khám, tư vấn, hỗ trợ họ.

Tại đây, đoàn đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 400 người dân, với gần 100 lượt cấy chỉ nhằm hỗ trợ người bệnh nâng cao sức khỏe, điều trị, dự phòng và phục hồi chức năng... Ngoài ra, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện còn tư vấn cách ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý giúp người dân phòng, trị bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

400 người dân được khám bệnh miễn phí tại chương trình. Ảnh: P.V

400 người dân được khám bệnh miễn phí tại chương trình. Ảnh: P.V

Đây là chương trình thiện nguyện được Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An phối hợp với Đội Sinh viên tình nguyện đồng hương Nghệ Tĩnh, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Hội Đông y tỉnh Nghệ An, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cùng các nhà hảo tâm tổ chức khám, với mong muốn kết nối những trái tim nhân ái, cùng chung tay sẻ chia, giúp đỡ ngày càng nhiều hơn những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Các tình nguyện viên tận tình tư vấn sức khỏe cho người dân. Ảnh: P.V

Các tình nguyện viên tận tình tư vấn sức khỏe cho người dân. Ảnh: P.V

Ông Trần Văn Hiếu (60 tuổi) ở xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ chia sẻ: “Người dân quê chúng tôi ở vùng miền núi xa xôi, ít có điều kiện đi đến các cơ sở y tế khám thường xuyên, nay được các ngũ y, bác sĩ tình nguyện về trạm y tế xã trực tiếp thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí, chúng tôi rất phấn khởi lắm. Chương trình không những tạo thuận lợi giúp người già có điều kiện chăm sóc sức khỏe mà còn động viên chúng tôi sống vui, sống khỏe hơn”.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, nhiều năm qua, hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên của Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An, mang ý nghĩa xã hội thiết thực, góp phần tạo điều kiện cho họ được tiếp cận với các dịch vụ y tế, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Phát thuốc miễn phí cho người dân xã Đồng Văn (Tân Kỳ) có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: P.V

Phát thuốc miễn phí cho người dân xã Đồng Văn (Tân Kỳ) có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: P.V

Ngoài ra, Bệnh viện cũng tích cực phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Nghệ An triển khai các chương trình từ thiện như: “Nồi cháo yêu thương” phát cháo miễn phí hàng tuần; hỗ trợ cắt tóc và gội đầu miễn phí; thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân tại bệnh viện... nhằm mang đến những món quà tặng thiết thực, ý nghĩa, tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Những hoạt động thiện nguyện giàu tính nhân văn này sẽ được bệnh viện tiếp tục phát huy, góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống cho người dân, đồng thời lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng./.

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.