Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm, làm việc tại thị xã Thái Hòa

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Chiều 22/12, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An đã đến thăm, kiểm tra một số mô hình kinh tế, di tích lịch sử và thăm gia đình thương binh tại thị xã Thái Hòa.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Đức Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo thị xã Thái Hòa.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm, làm việc tại thị xã Thái Hòa ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong đoàn công tác thăm mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Công ty TNHH Hùng Cường tại xã Nghĩa Thuận. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác đã đến thăm mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Công ty TNHH Hùng Cường tại xã Nghĩa Thuận. 

Doanh nghiệp đã liên kết, hợp tác với người dân trồng 25 ha cây ăn quả như mít, na Đài Loan, bưởi Phúc Trạch, bưởi da xanh; đồng thời xây dựng nhà màng công nghệ cao trên tổng diện tích 0,9 ha để trồng dưa lưới, dưa chuột, cà chua…

Bên cạnh đó, đơn vị còn xây dựng hệ thống trại chăn nuôi lợn nái và lợn thịt. Công ty hiện giải quyết việc làm cho 60 người, trong đó có 8 công nhân kỹ thuật. Lương bình quân của người lao động đạt từ 6 - 15 triệu đồng/người/tháng.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm, làm việc tại thị xã Thái Hòa ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy thăm nhà lưới trồng dưa chuột của Công ty TNHH Hùng Cường tại xã Nghĩa Thuận. Ảnh: Thành Duy

Thăm các mô hình sản xuất của công ty, sau khi nghe giới thiệu quy trình sản xuất, các sản phẩm, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị công ty bên cạnh phát triển các mặt hàng nông sản, còn gắn với khâu quảng bá, giới thiệu và tìm đầu ra cho sản phẩm. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm mô hình trồng thử nghiệm cây mắc ca tại xã Đông Hiếu.

Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn cũng đã đến thăm Hợp tác xã nuôi ong mật tại xóm Phú Tân, xã Tây Hiếu. Hợp tác xã có 21 thành viên đang nuôi 800 đàn ong, cho sản lượng mật bình quân khoảng 10 tấn. Thu nhập từ sản phẩm mật ong và bán ong giống khoảng 2,2 tỷ đồng/năm. Tính tổng cộng toàn xóm hiện có khoảng 100 hộ nuôi ong. 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm, làm việc tại thị xã Thái Hòa ảnh 3
Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình  trồng thử nghiệm cây mắc ca tại xã Đông Hiếu. Ảnh: Thành Duy

Ông Nguyễn Trọng Hùng - Giám đốc Hợp tác xã nuôi ong mật Tây Hiếu cho biết, hợp tác xã đã cấp ong chúa và hướng dẫn kỹ thuật cho các thành viên, đồng thời hiện nay đang liên kết để tìm đầu ra cho sản phẩm.

Trao đổi với lãnh đạo Hợp tác xã và các thành viên, nhấn mạnh, muốn đi xa phải đi cùng nhau, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý đề nghị đơn vị tiếp tục phát triển các thành viên, để hỗ trợ nhau cùng phát triển. 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm, làm việc tại thị xã Thái Hòa ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy thăm Hợp tác xã nuôi ong mật Tây Hiếu. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm, làm việc tại thị xã Thái Hòa ảnh 5
Bí thư Tỉnh ủy nghe giới thiệu về sản phẩm mật ong thương phẩm của Hợp tác xã nuôi ong mật Tây Hiếu. Ảnh: Thành Duy

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến thăm, dâng hương tại Khu Di chỉ khảo cổ Làng Vạc ở phường Long Sơn. Được phát hiện lần đầu tiên năm 1972, qua nhiều lần khai quật trên diện tích hơn 1.400 m2, các nhà khảo cổ đã tìm thấy 347 ngôi mộ táng và 1.228 hiện vật. Niên đại các hiện vật cho thấy, Làng Vạc là trung tâm văn hóa Đông Sơn trên lưu vực sông Cả, là một trong những nôi của người Việt cổ, được giới khảo cổ học trong nước và quốc tế đánh giá cao. 

Di chỉ khảo cổ học Làng Vạc đã được Bộ Văn hóa - Thông tin, nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích lịch sử Quốc gia tại Quyết định số 61/QĐ - BVHTT ngày 13/9/1999. Hàng năm thị xã Thái Hòa đều tổ chức Lễ hội Làng vạc, đặc biệt mấy năm gần đây, Lễ hội được tổ chức đúng vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Đây là dịp để nhân dân các địa phương và du khách thập phương trở về với cội nguồn nòi giống Lạc Hồng; đồng thời, thể hiện tinh thần đoàn kết cộng đồng, giáo dục ý thức bảo vệ, giữ gìn di tích, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa lịch sử truyền thống.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm, làm việc tại thị xã Thái Hòa ảnh 6
Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác dâng hương tại Di chỉ khảo cổ học Làng Vạc. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm, làm việc tại thị xã Thái Hòa ảnh 7
Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác thăm khu trưng bày tại Di chỉ khảo cổ học làng Vạc. Ảnh: Thành Duy

Cũng trong chương trình làm việc, Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp đến thăm, động viên, tặng quà cho bà Cao Thị Nhung, khối Tân Thành, phường Hòa Hiếu. Bà là thương binh hạng 1/4, thường xuyên ốm đau. Hiện nay, bà Nhung ở cùng gia đình con gái. 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm, làm việc tại thị xã Thái Hòa ảnh 8
Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà thương binh Cao Thị Nhung, khối Tân Thành, phường Hòa Hiếu. Ảnh: Thành Duy

Cũng tại khối Tân Thành, phường Hòa Hiếu, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên ông Đào Duy Trí, sinh năm 1946. Ông là thương binh 1/4, trong quá trình chiến đấu bị địch bắt tù đày. Hiện ông sức khỏe yếu, thường đau ốm đang sống cùng vợ là giáo viên nghỉ hưu.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm, làm việc tại thị xã Thái Hòa ảnh 9
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm hỏi, động viên thương binh Đào Duy Trí. Ảnh: Thành Duy
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý thăm, làm việc tại thị xã Thái Hòa ảnh 10
Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình thương binh Đào Duy Trí. Ảnh: Thành Duy

Sáng mai (23/12), trong chương trình công tác Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cùng đoàn công tác sẽ làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Thái Hòa.

Tin mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới

Hợp đồng lao động hết hạn mà không ký kết hợp đồng mới, quyền và nghĩa vụ người lao động được xác định như thế nào?

(Baonghean.vn) - Câu hỏi: Tôi ký kết hợp đồng lao động 24 tháng với Công ty. Nay hợp đồng cũ hết hạn mà chưa ký kết hợp lao động mới, tôi vẫn tiếp tục làm việc. Xin hỏi, trong trường hợp này, quyền và nghĩa vụ của tôi được xác định theo hợp đồng cũ hay mới?
Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

Thành phố Vinh thâu tóm gần hết huy chương vàng môn bơi tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đơn vị thành phố Vinh, khi giành tới 5 Huy chương Vàng. Với thành tích đạt được giúp thành phố Vinh xếp thứ nhất trên bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.
Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ

(Baonghean.vn) - Sáng 15/8, dưới sự chủ trì của Đại tá Phan Đại Nghĩa  - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực - Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Nghệ An tổ chức thông qua phương án diễn tập thực binh ứng phó thảm họa cháy nổ, sập đổ công trình, hóa chất độc và tìm kiếm cứu nạn tại khu vực chung cư cao tầng Vạn Long (thị xã Cửa Lò).
Trần Đình Thắng cho rằng, do tưởng ông Th. có ý định đâm mình nên mới ra tay trước.

Án mạng sau cây keo rừng

(Baonghean.vn) - Đã gần 1 năm từ khi vụ án đau lòng xảy ra nhưng những người dân xã Mã Thành (Yên Thành) vẫn nhớ như in lời khai của Trần Đình Thắng trước phiên tòa. Mâu thuẫn nhỏ chỉ vì cây keo rừng đã khiến cho 2 gia đình tan nát, người ra đi mãi mãi, kẻ phải hầu tòa…
Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

Tác phẩm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đem đến cho thế giới thông điệp của Việt Nam

(Baonghean.vn) - Khi nói về tác phẩm "Một số vấn đề lý luận và thực tiễn của chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam" của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương đã khẳng định: Tác phẩm của Tổng bí thư đã đem đến cho thế giới một thông điệp của Việt Nam. Đó là thông điệp về hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đổi mới mới và hội nhập,...
Văn Trường

Sớm hoàn thiện chính sách, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An hoạt động hiệu quả

(Baonghean.vn) - Ban quản lý Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An được thành lập từ năm 2013, tuy nhiên đang hoạt động kiêm nhiệm còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, cần sớm hoàn thiện thể chế, đưa Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An vào hoạt động quản lý Nhà nước để cao năng lực quản lý.
Báo động đỏ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Báo động đỏ cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) - Trận thua 0 - 2 trên sân Thanh Hóa tại vòng đấu áp chót của giai đoạn lượt đi V.League 2022, diễn ra hôm 12/8 đã khiến thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công phải chịu vô vàn áp lực. 
Bị cáo Trần Anh Tuấn (phải) và Trần Văn Quân tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Bác sỹ biến chất, lừa đảo chạy việc

(Baonghean.vn) - Tuấn là bác sỹ, dù không có chức năng, nhiệm vụ trong bố trí việc làm nhưng đã bàn bạc, thống nhất với Quân nhận tiền của người lao động xin việc, tuyển dụng vào làm tại bệnh viện, học tại các trường đại học… chiếm đoạt hơn 3,67 tỷ đồng.
Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

Khu chợ chỉ bán cào cào ở Nghệ An, giá nửa triệu mỗi kg vẫn ‘đắt hàng’

(Baonghean.vn) -  Hơn 10 năm nay, khu vực ngã tư xóm 11, xã Nghi Kim (thành phố Vinh) có một chợ chuyên bán cào cào – một đặc sản mà người dân địa phương gọi là "tôm bay" thu hút đông khách đến mua - bán. Năm nay, cào cào được mùa, béo tròn, chắc thịt có giá dao động từ 120.000 – 500.000 đồng/kg.
Cuộc sống của công nhân nhà trọ lao động gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh: Đình Tuyên

Hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân: Vì sao chậm tiến độ?

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, UBND tỉnh Nghệ An đã rốt ráo chỉ đạo các cơ quan chức năng và các địa phương thực hiện các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Tuy nhiên, đến nay tiến độ chi trả vẫn chậm so với dự kiến.
Vòng 12 V.League 2022: Ông lớn tách tốp!

Vòng 12 V.League 2022: Ông lớn tách tốp!

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã vô địch lượt đi trước 1 vòng đấu, bằng chiến thắng thuyết phục trên sân Thiên Trường, Sông Lam Nghệ An đã vươn lên thứ 2. Ba đội cuối bảng đồng loạt thua, trong đó TP. Hồ Chí Minh thua ngược trong 2 phút cuối.
Lại giở trò 'té nước theo mưa'

Lại giở trò 'té nước theo mưa'

(Baonghean.vn) - Việc lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại.
Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Tình từ lâu được biết đến là tiền vệ có kỹ thuật cá nhân tốt, trưởng thành từ lò Sông Lam Nghệ An với loạt thành tích ấn tượng khi Vô địch V.League (năm 2011), Vô địch Cup Quốc gia (2010) và Siêu cúp năm 2011. Tuy nhiên, phía sau những phút giây tỏa sáng trên sân cỏ, tiền vệ người Đô Lương này còn mang trong mình nhiều câu chuyện vui, buồn và cả những nỗi niềm tiếc nuối.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục vun đắp, xây dựng sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của 2 quốc gia Việt Nam - Lào, 2 tỉnh Nghệ An - Xiêng Khoảng, trong thời gian tới, ngành Y tế Nghệ An sẽ tiếp tục giúp đỡ vô điều kiện cho ngành Y tế tỉnh Xiêng Khoảng. PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao đổi cùng Báo Nghệ An.
Huấn luyện viên Kiatisak: ‘Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC’; Thủ môn nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel

Huấn luyện viên Kiatisak: ‘Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC’; Thủ môn nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Kiatisak: "Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC trên sân nhà Pleiku"; Cựu thủ môn tuyển Việt Nam nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel; Thủng lưới phút 96, Chelsea bị Tottenham cầm chân... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.