Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2018

(Baonghean.vn) - Ngày 25/7, tại Tiểu đoàn 19 (huyện Con Cuông), Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An tổ chức lễ tuyên thệ chiến sỹ mới cho 149 chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2018.
Ảnh: Lê Thạch

Đội hình toàn đơn vị trong lễ tuyên thệ chiến sỹ mới. Ảnh: Lê Thạch

Chấp hành mệnh lệnh và kế hoạch huấn luyện chiến đấu năm 2018 của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, sau 4 tháng rưỡi triển khai huấn luyện, cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 19 đã khắc phục khó khăn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới.

Nhờ chuẩn bị tốt chương trình, giáo án, mô hình học cụ cũng như thao trường bãi tập qua kiểm tra 12 nội dung huấn luyện đạt đơn vị huấn luyện giỏi, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang bị kỹ thuật trong suốt quá trình huấn luyện. Chiến sỹ mới còn được trang bị một số kiến thức cần thiết về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật, chuyên ngành biên phòng… đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Ảnh: Lê Thạch

Nghi lễ trao súng cho chiến sỹ mới. Ảnh: Lê Thạch

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong khóa huấn luyện. Ngay sau buổi lễ các chiến sỹ mới đã được biên chế điều động về các đơn vị biên phòng trên 2 tuyến biên giới, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển. 

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.