Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở một số đơn vị

(Baonghean.vn) - Qua thực tế kiểm tra, Đại tá Dương Minh Hiền yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt, duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không lơ là, chủ quan.

Ngày 30/1, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Nghệ An do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bộ CHQS tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Ban CHQS các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên và Thành phố Vinh.

Kiểm tra máy đo thân nhiệt tại Ban CHQS huyện Nam Đàn.
Kiểm tra máy đo thân nhiệt tại Ban CHQS huyện Nam Đàn. Ảnh: Hoàng Anh

Qua thực tế kiểm tra, Đại tá Dương Minh Hiền yêu cầu các đơn vị tiếp tục quán triệt, duy trì nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không lơ là, chủ quan. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là quy định “5K” của Bộ Y tế. Duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, nhất là trong thời điểm diễn ra Đại hội Đại biểu toàn Quốc lần thứ XIII của Đảng, trước, trong và sau Tết Nguyên đán - Xuân Tân Sửu 2021.
Đồng chí yêu cầu các đơn vị chủ động cập nhật thông báo của Bộ Y tế để kịp thời rà soát, truy vết (F1, F2, F3); Thường xuyên báo cáo với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ CHQS tỉnh Nghệ An để có phương án kịp thời ngăn chặn, không để dịch lây lan. 

Ban CHQS huyện Hưng Nguyên bảo đảm tốt công tác hậu cần.
Ban CHQS huyện Hưng Nguyên bảo đảm tốt công tác hậu cần. Ảnh: Hoàng Anh

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tổ chức họp khẩn, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo tình hình mới. Các đơn vị trên địa bàn LLVT tỉnh đã duy trì nghiêm các biện pháp, quy định về phòng, chống dịch. Chủ động nắm thông tin, rà soát và theo dõi sức khỏe quân nhân, người lao động của đơn vị và công dân trên địa bàn địa phương. Thắt chặt quản lý tại các khu cách ly trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã chủ động rà soát, kiểm tra một số địa điểm để có phương án khởi động thêm các khu cách ly mới khi tình hình dịch bệnh phức tạp, nguy hiểm hơn.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.