Bộ CHQS tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết

(Baonghean.vn)-Ngày 25/4, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các gia đình quân nhân quốc phòng có hoàn cảnh khó khăn tại TX Thái Hòa.

 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Phan Đăng Lực
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Phan Đăng Lực

Dịp này, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã trao tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Phan Đăng Lực  ở xóm 10, xã Nghĩa Thuận và chị Phan Thị Luân ở xóm Phú Thuận, xã Tây Hiếu. Ông Phan Đăng Lực là thương binh 4/1, vợ ông là bà Trương Thị Mậm,  cán bộ công nhân viên quốc phòng đã về hưu. Hiện nay, ông bà đang sống trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp nghiêm trọng. Còn chị Phan Thị Luân là thiếu tá chuyên nghiệp của cơ quan quân sự thị xã. Năm 2011, chị phát hiện mình bị căn bệnh sơ cứng bì hệ thống tiến triển mức độ nặng. Và cũng từ đó đến nay chị đành nghỉ việc ở đơn vị để lo chạy chữa thuốc men. Thấu hiểu trước những khó khăn đó, Bộ chỉ  huy quân sự tỉnh đã trao cho mỗi gia đình 60 triệu đồng để xây dựng nhà ở. Đây là số tiền được trích từ quỹ “ Tiết kiệm bản thân để phần người khó” của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh triển khai từ năm 2011.

Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng đến ngày giải phóng Miền Nam 30/4 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

                             Thực hiện: Thu Trang – Quang Huy (Đài Thái Hòa)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.