Bộ đội biên phòng giúp dân xây dựng nhà 'Đại đoàn kết'

(Baonghean.vn) - Hướng tới ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy, huyện Thanh Chương phối hợp với tuổi trẻ địa phương xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dịp này, Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy phối hợp với Đoàn xã Thanh Thủy tổ chức lao động giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Đình Hợi ở thôn Thủy Hòa xây dựng nhà "Đại đoàn kết".

Bộ đội biên phòng giúp dân xây dựng nhà 'Đại đoàn kết' ảnh 1
Các đơn vị phối hợp giúp đỡ gia đình anh Hợi xây dựng nhà.

Gia đình anh Nguyễn Đình Hợi thuộc diện hộ nghèo trong xã, điều kiện kinh tế khó khăn. Hai vợ chồng anh đều sức khỏe yếu, không có việc làm ổn định. Anh Hợi lại mới đi chữa bệnh về đang nợ nần chồng chất. Hiện gia đình anh (2 vợ chồng và và 1 con nhỏ) đang sống trong ngôi nhà đơn sơ, nắng dọi, mưa dột. Những khi mưa gió, gia đình anh đều phải sang nhà hàng xóm để ở nhờ.

Trước hoàn cảnh của anh Hợi, Ủy ban MTTQ xã Thanh Thủy phối hợp Đoàn Thanh niên - Hội LHTN xã chủ trì kêu gọi các đoàn thể, con em trong xã, các mạnh thường quân chung tay giúp đỡ gia đình anh Hợi xây dựng ngôi nhà cấp 4, hiện đã vận động được gần 35 triệu đồng.

Bộ đội biên phòng giúp dân xây dựng nhà 'Đại đoàn kết' ảnh 2
Cán bộ, chiến sỹ bắt tay vào việc xây móng nhà.

Tham gia xây móng nhà và láng nền nhà cho gia đình anh Hợi có 7 cán bộ, chiến sĩ thuộc Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy và 3 đoàn viên, thanh niên xã Thanh Thủy. Trong một buổi sáng lao động tích cực vừa trộn hồ, xây và láng nền, tuổi trẻ của 2 đơn vị đã hoàn thành công việc theo kế hoạch.

Được biết, đây là 1 trong 2 ngôi nhà mà Ủy ban MTTQ xã Thanh Thủy chủ trì xây dựng dịp cuối năm nay. Sau khi chờ móng khô, chắc, tuổi trẻ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy sẽ đóng góp thêm ngày công để hoàn thành.

Anh Nguyễn Đình Thế - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ, Chủ tịch Hội LHTN xã Thanh Thủy cho biết: Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy đã phối hợp với địa phương tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Bộ đội biên phòng giúp dân xây dựng nhà 'Đại đoàn kết' ảnh 3
Ngay trong buổi sáng các đơn vị đã xây xong móng nhà và hoàn thành việc láng nền nhà.

Riêng năm 2019, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy đã phối hợp cùng với bà con địa phương tổ chức làm đường bê tông nông thôn mới tại thôn Thủy Phong; phối hợp cùng Đoàn xã tổ chức ngày "Chủ nhật xanh", vệ sinh môi trường, tổ chức tuần tra biên giới, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ....

Các hoạt động này không chỉ có ý nghĩa thiết thực đối với địa phương mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa 2 đơn vị, khẳng định tình quân - dân thắm thiết trên địa bàn.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.