Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao quà Tết cho người nghèo Nghệ An

Bích Thảo

(Baonghean.vn) - Chiều 19/1, đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có chuyến thăm, tặng quà, chúc Tết hơn 100 hộ nghèo trên địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Văn Trung - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; đại diện lãnh đạo huyện Nghi Lộc.

Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Nghi Xuân. Ảnh: Bích Thảo
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Nghi Xuân. Ảnh: Hồ Việt Dũng

Tại xã Nghi Xuân, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc Tết bà con nhân dân. Đồng chí đã trao 107 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý trao quà cho người nghèo xã Nghi Xuân. Ảnh: Bích Thảo
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý trao quà Tết cho người nghèo xã Nghi Xuân. Ảnh: Hồ Việt Dũng

Chia sẻ với người dân xã Nghi Xuân, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ cho người nghèo, hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn.

Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyên Chí Dũng phát biểu, chia sẻ với những khó khăn của các hộ nghèo xã Nghi Xuân (Nghi Lộc). Ảnh: Bích Thảo
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu, chia sẻ với những khó khăn của các hộ nghèo xã Nghi Xuân (Nghi Lộc). Ảnh: Hồ Việt Dũng

Bộ trưởng mong người dân huyện Nghi Lộc nói chung, những hộ nghèo trên địa bàn nói riêng vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo và có một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc; mong lãnh đạo tỉnh Nghệ An và huyện Nghi Lộc tiếp tục phát huy hiệu quả của công tác an sinh xã hội, thường xuyên quan tâm chăm sóc các gia đình chính sách, giúp hộ khó khăn vươn lên thoát nghèo bền vững. 

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.