Bùng phát dịch sốt xuất huyết ở vùng biển Nghệ An

 (Baonghean.vn) - Ngoài Diễn Thịnh có 18 ca mắc, hiện dịch sốt xuất huyết đã bùng phát thêm ở 4 xã trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) với tổng số 23 ca.

Đến nay Diễn Thịnh đã có 18 ca mắc bệnh tại địa bàn xóm 1, xóm 2 và xóm 6 và dịch sốt xuất huyết đã bùng phát thêm tại địa bàn 4 xã là Diễn Phú (1 ca), Diễn Ngọc (2 ca), Diễn Lâm (1 ca), Diễn Bích (1 ca), với tổng số 23 ca mắc bệnh.

 : Em Cao Đức Trường – bệnh nhân bị bệnh sốt xuất huyết đang được điều trị tại Trạm y tế Diễn Thịnh. Ảnh: Mai Giang.
 Em Cao Đức Trường – bệnh nhân bị bệnh sốt xuất huyết đang được điều trị tại Trạm y tế Diễn Thịnh. Ảnh: Mai Giang.

Hiện công tác phòng chống dịch đang được ngành y tế Diễn Châu triển khai quyết liệt với các giải pháp như:Tập trung điều trị cho bệnh nhân; giám sát một cách chặt chẽ tại địa bàn xảy ra dịch; tuyên truyền vận động nhân dân phát quang cây cối, diệt muỗi.

Với thời tiết mưa nhiều như hiện nay đang gây khó khăn cho việc phun hóa chất, mà muỗi lại sinh sản rất nhanh, nên nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng rất cao.

Mai Giang

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.