Bước đầu xác định gần 1.900 người liên quan đến chợ đầu mối Vinh từ 31/7 đến 14/8

(Baonghean.vn) - Liên quan đến ca bệnh Covid-19 L.T.T.X, kinh doanh hoa quả tại Chợ đầu mối Vinh, hiện nay tất cả các phường, xã trên địa bàn TP. Vinh đang thần tốc xác minh những người từng đến địa điểm này để tiến hành dập dịch.
Thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Vinh trong việc xác minh các trường hợp đã từng đến chợ đầu mối Vinh trong khoảng thời gian từ 31/7 đến 14/8, hiện nay 25 phường, xã trên địa bàn thành phố đang khẩn trương rà soát để tập trung xét nghiệm ngay trong chiều nay 15/8.
Tại phường Hồng Sơn, nơi có chợ đầu mối Vinh đứng chân, ngoài việc được thành phố tổ chức xét nghiệm nhanh cho 678 trường hợp có mặt tại chợ trong ngày hôm qua. Tính đến 10h sáng nay, phường Hồng Sơn cũng đã rà soát được 120 trường hợp có đến tại chợ đầu mối Vinh trong khoảng thời gian từ 31/7 đến 14/8. 
BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Hồng Sơn đã chỉ đạo các tổ truy vết cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà để nắm thông tin, danh sách những người từng đến Chợ đầu mối Vinh trong khoảng từ 31/7 đến 14/8. Ảnh: Tiến Đông
BCĐ phòng chống dịch Covid-19 phường Hồng Sơn đã chỉ đạo các tổ truy vết cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà để nắm thông tin, danh sách những người từng đến Chợ đầu mối Vinh trong khoảng từ 31/7 đến 14/8. Ảnh: Tiến Đông

Ông Hoàng Giang Nam - Phó Chủ tịch UBND phường Hồng Sơn cho biết: Ngay sau khi phát hiện ca bệnh Covid-19 liên quan đến chợ đầu mối Vinh, ngay từ chiều hôm qua 14/8, phường đã chỉ đạo lực lượng tiến hành khoanh vùng và phong tỏa toàn bộ khu vực chợ này theo chỉ đạo của UBND thành phố. Trong sáng nay, các tổ truy vết cộng đồng của 7 khối trong toàn phường đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, nhằm xác minh các trường hợp liên quan để lập danh sách xét nghiệm gấp ngay trong ngày. 

25 phường, xã trên địa bàn TP.Vinh đã được yêu cầu phải thần tốc rà soát, lên danh sách những người có liên quan đến Chợ đầu mối để có biện pháp khoanh vùng, dập dịch. Ảnh: Tiến Đông
25 phường, xã trên địa bàn TP. Vinh đã được yêu cầu phải thần tốc rà soát, lên danh sách những người có liên quan đến Chợ đầu mối để có biện pháp khoanh vùng, dập dịch. Ảnh: Tiến Đông

Tại xã Nghi Kim, một trong những địa phương có nhiều hộ kinh doanh rau, củ, quả thường xuyên buôn bán tại chợ đầu mối Vinh, sáng nay việc xác minh, rà soát những người đã từng có mặt tại địa điểm này cũng đã nhanh chóng được triển khai.

Ông Nguyễn Văn Khiêm - Chủ tịch UBND xã Nghi Kim, cho biết: Sau khi phát hiện ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng có liên quan đến chợ đầu mối Vinh, xã đã ngay lập tức giao cho các tổ truy vết cộng đồng tại 15 xóm đến tận từng nhà rà soát. Bên cạnh đó, trên cơ sở danh sách những người thường xuyên đi chợ đầu mối Vinh đã nắm từ đợt rà soát trước, xã cũng đã gọi điện thoại trực tiếp hỏi và xác minh, nếu trường hợp nào có liên quan trong khoảng thời gian nói trên thì yêu cầu được ở nhà để chiều nay tổ chức xét nghiệm khẩn cấp.

Cũng theo ông Khiêm, hiện tại trên địa bàn Nghi Kim đã xác định được 150 trường hợp có liên quan đến chợ đầu mối Vinh. 

Tính đến thời điểm 10h trưa nay
Tính đến thời điểm 10h trưa 15/8, toàn thành phố đã xác định được 1.865 trường hợp liên quan đến Chợ đầu mối Vinh trong khoảng thời gian từ 31/7 đến 14/8. Ảnh: Tiến Đông 

Theo báo cáo nhanh của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 thành phố Vinh, đến 10h trưa nay, toàn thành phố đã ghi nhận được 1.865 trường hợp có liên quan chợ đầu mối trong khoảng thời gian từ 31/7 đến 14/8. Trong chiều nay, 1.865 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Vinh cùng với khoảng 200 trường hợp F2 của các ca bệnh và 393 shipper trên địa bàn sẽ được xét nghiệm nhanh.

Liên quan đến việc rà soát các trường hợp liên quan đến những ca bệnh Covid-19 mới phát hiện trên địa bàn thành phố, ngay trong chiều qua 14/8, UBND TP.Vinh đã ban hành Kế hoạch 176/KH-UBND tổ chức xét nghiệm cho công dân liên quan đến chợ đầu mối từ ngày 31/7 đến 14/8 và người làm nghề giao nhận hàng tự do trên địa bàn TP.Vinh. Theo kế hoạch này, thành phố sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay trong chiều hôm nay 15/8.
Kế hoạch xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến Chợ đầu mối và người làm nghề giao hàng tự do trên địa bàn thành phố được UBND TP.Vinh ban hành ngay trong chiều qua 14/8. Ảnh: Tiến Đông
Kế hoạch xét nghiệm cho các trường hợp liên quan đến Chợ đầu mối và người làm nghề giao, nhận hàng tự do trên địa bàn thành phố được UBND TP.Vinh ban hành ngay trong chiều qua 14/8. Ảnh: Tiến Đông

Địa điểm lấy mẫu xét nghiệm sẽ được bố trí tại 6 điểm chính, gồm: Bến Thủy, Hồng Sơn, Đội Cung, Hưng Bình, Nghi Phú và Nghi Kim. Việc lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan này sẽ do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành, với mục tiêu sàng lọc và phát hiện sớm các trường hợp nhiễm Covid-19 để quyết định phương án cách ly, xử lý ổ dịch ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, nỗ lực kiểm soát tối đa, không để lây lan ra cộng đồng./. 

Tin mới

Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.