Các hộ dân khu B6 phường Quang Trung nhận tiền hỗ trợ từ Tập đoàn Vingroup

(Baonghean.vn) - 60 hộ dân của khu B6 Quang Trung được chi trả tổng số tiền là 1 tỷ 995 triệu đồng. Số tiền trên bao gồm 3 khoản tiền hỗ trợ: thuê nhà ở 6 tháng, di chuyển và bàn giao mặt bằng đúng thời hạn.
Chiều 5/6, đại diện Tập đoàn Vingroup phối hợp với UBND TP Vinh, phường Quang Trung chi trả tiền hỗ trợ giải phóng mặt bằng đợt 3 cho các hộ dân thuộc khu B6 Quang Trung.
Các hộ dân khu B6 Quang Trung phấn khởi khi được nhận tiền đền bù GPMB. Ảnh: Quang An
60 hộ dân của khu B6 Quang Trung được chi trả tổng số tiền là 1 tỷ 995 triệu đồng. Trong đó bao gồm 3 khoản tiền hỗ trợ: thuê nhà ở 6 tháng, di chuyển và bàn giao mặt bằng đúng thời hạn.
Bà Lương Thị Khơi, số nhà 323, khu B6 Quang Trung cho biết: Nhận được tiền hỗ trợ,  trước mắt tôi sẽ dùng thuê một căn phòng để ổn định cuộc sống và chờ đợi khu chung cư mới hoàn thành sẽ quay trở lại.
Sau khi nhận tiền, các hộ phải ký biên bản bàn giao mặt bằng. Ảnh: Quang An
Theo quan sát của P.V, quá trình chi trả diễn ra thuận lợi, trật tự, minh bạch, các hộ dân đều hài lòng khi nhận được số tiền hỗ trợ kịp thời.
Trước đó, chủ đầu tư đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ GPMB đối với khu B1 với 40 hộ, số tiền 1 tỷ 335 triệu đồng và khu B2 với 80 hộ, số tiền 2 tỷ 668 triệu đồng.
Trong 2 ngày 6 và 7/6, phía chủ đầu tư sẽ tiếp tục chi trả cho các hộ dân còn lại thuộc nhà B4 và B5.
Các khu nhà tập thể ở khu B Quang Trung đã xuống cấp nặng nề. Ảnh tư liệu
Khu B Quang Trung là một trong những khu chung cư cũ thuộc phường Quang Trung do CHDC Đức hỗ trợ xây dựng thành phố Vinh từ năm 1976, tổng số 421 căn hộ với 1.684 nhân khẩu. Nay đã xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân.
Tập đoàn Vingroup là nhà đầu tư đã được lựa chọn để triển khai dự án cải tạo khu B Quang Trung nhằm tạo cho thành phố Vinh diện mạo mới khang trang, hiện đại hơn. Hiện thành phố Vinh đang tập trung giải phóng mặt bằng bàn giao cho nhà đầu tư trước 30/6/2019.

Tin liên quan

Đến 30/6 hoàn thành giải phóng mặt bằng 421 hộ Khu B Quang Trung

Đến 30/6 hoàn thành giải phóng mặt bằng 421 hộ Khu B Quang Trung

(Baonghean.vn) - Theo ông Lê Sỹ Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh, hiện nay thành phố và UBND phường Quang Trung đang thực hiện chi trả đền bù giải phóng mặt bằng Khu B Quang Trung để phục vụ dự án cải tạo nâng cấp Khu B Quang Trung do tập đoàn Vingroup đầu tư.

Các tin khác