Các hoạt động thiết thực giúp người nghèo ở Tân Kỳ

Bông Mai - Phương Thảo

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 3/7, Trên địa bàn huyện Tân Kỳ có các hoạt động phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo; giúp người dân xã Phú Sơn sản xuất, làm đường giao thông và trao hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn ở xã Hương Sơn.
Hội CTĐ huyện hỗ trợ 20kg gạo cho chương trình bát cháo tình thương. Ảnh Bông Mai.
Hội CTĐ huyện hỗ trợ 20kg gạo cho chương trình bát cháo tình thương. Ảnh Bông Mai.
Tại Trung tâm y tế huyện, 150 suất cháo đã được trao đến tận tay người bệnh nghèo. Để có được những bát cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân, các đoàn viên đã tự tay lựa chọn thực phẩm tươi ngon, đủ chất dinh dưỡng về chế biến phù hợp với người bệnh. Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Kỳ cũng đã hỗ trợ cho chương trình 20kg gạo.

Chương trình “Bát cháo tình thương” được tổ chức đều đặn vào thứ Ba hàng tuần. Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Kỳ đã chỉ đạo, phân công cho từng tổ chức đoàn cơ sở phối hợp cùng đảm nhận thực hiện luân phiên nhằm thể hiện tình thương và trách nhiệm của cộng đồng đối với những người bị bệnh có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, giúp họ có thêm động lực vươn lên chiến thắng bệnh tật.

Đoàn viên thanh niên đã tham gia làm đường giao thông nông thôn xóm. Ảnh: Phương Thảo
Đoàn viên thanh niên giúp dân làm đường giao thông nông thôn xóm. Ảnh: Phương Thảo

Tuổi trẻ xã Phú Sơn huyện Tân Kỳ phối hợp với Đội sinh viên tình nguyện trường đại học Vinh tổ chức các hoạt động thiết thực giúp dân. Trong thời gian từ 29/6 - 3/7, có 30 đoàn viên thanh niên trong xã cùng 20 sinh viên tình nguyện đã tham gia bóc bẹ, tẻ hạt ngô hơn 1 tấn và đổ bê tông đường giao thông nông thôn gần 2km (chiều rộng từ 3 - 4m).

Cùng với đó, còn tổ chức các trò chơi dân gian, mở lớp tập huấn và tuyên truyền phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi; làm cỏ mía giúp dân và trao tặng hơn 11 suất quà cho em học sinh nghèo và gia đình chính sách ở xã Phú Sơn.

Cùng ngày, ông Lê Văn Toàn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ đã đến thăm, động viên và hỗ trợ cho gia đình anh Trịnh Xuân Hùng ở xã Hương Sơn bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn ngôi nhà. 
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn. Ảnh: Bông Mai.
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình bị hỏa hoạn. Ảnh: Bông Mai.

Trước đó, vào hồi 16h30’ ngày 24/5, trong lúc cả nhà đang đi làm đồng thì ngôi nhà cũng như toàn bộ tài sản trong nhà của gia đình anh Trịnh Xuân Hùng (SN 1982) và chị Chu Thị Hương Sen (SN 1983) tại xóm Xuân Hương, xã Hương Sơn (Tân Kỳ) bị thiêu rụi hoàn toàn. Hoàn cảnh gia đình anh chị hết sức khó khăn, thuộc diện hộ nghèo.

Dịp này, đại diện Ủy ban MTTQ huyện đã đến thăm hỏi, động viên, trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình. Sau khi vụ hỏa hoạn xẩy ra cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể các cấp cùng nhiều nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn hỏa hoạn với số tiền hơn 50 triệu đồng.

tin mới

Du lịch thành Vinh kết nối không gian xưa và nay

Du lịch thành Vinh kết nối không gian xưa và nay

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh đang có những tiềm năng du lịch rộng lớn nhất là khi kết nối với đô thị Cửa Lò và tìm kiếm những không gian du lịch mới. Du lịch Vinh xưa đang là hot trend với lớp trẻ cũng là cơ hội đầu tư sinh lợi trong bối cảnh du lịch khó khăn…

Dân số

Đa dạng, linh hoạt hình thức truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Truyền thông luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác Dân số và Phát triển. Tại Nghệ An, công tác truyền thông của ngành Dân số được tổ chức đa dạng, linh hoạt, hướng đến nhiều đối tượng khác nhau để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Nhóm thiện nguyện Niềm Tin kỷ niệm 10 năm thành lập

Nhóm thiện nguyện Niềm Tin kỷ niệm 10 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm hoạt động, thông điệp “Gieo niềm tin, ươm hy vọng, gặt yêu thương" của nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã và đang lan toả những giá trị nhân văn của lòng nhân ái, mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao 87 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

Tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao 87 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào

(Baonghean.vn) - Ngày 23/5, tại nghĩa trang huyện Nghi Lộc, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức bàn giao, lấy mẫu sinh phẩm phục vụ xác định ADN cho 87 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào mùa khô 2023 - 2024.

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng Bác sĩ sữa mẹ Quốc tế sẽ diễn ra vào 26/5 tới, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

(Baonghean.vn) - Hội thảo tiền sản “Nuôi con bằng sữa mẹ” cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế duy nhất miền Bắc, hứa hẹn mang đến cho các mẹ bầu nhiều kiến thức hữu ích để tự tin bước vào hành trình nuôi con bằng sữa mẹ; cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam), Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện ghi hình Chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.