Cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 huyện Yên Thành từ 12h trưa ngày 19/8

(Baonghean.vn) - Dự báo dịch bệnh có nhiều nguy cơ lây lan ra diện rộng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đồng ý với đề xuất của huyện Yên Thành và quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Yên Thành từ 12h ngày 19/8.

Rạng sáng 19/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc cùng huyện Yên Thành khi địa phương này có nhiều nguy cơ dịch bùng phát trong cộng đồng.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An làm việc cùng huyện Yên Thành. Ảnh: Thành Chung
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An làm việc cùng huyện Yên Thành. Ảnh: Thành Chung

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Thành: Trong ngày 18/8, huyện Yên Thành có 04 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (có triệu chứng lâm sàng; thực hiện test nhanh 2 lần dương tính) tại các xã Tăng Thành, Đô Thành, Phú Thành và Công Thành. Qua điều tra truy vết, có rất nhiều người liên quan đến 4 trường hợp này ở trên địa bàn 7/39 xã, thị trấn.

Yên Thành đang có 3 nguồn nguy cơ lây nhiễm chính, đó là: 03 trường hợp nghi nhiễm là sinh viên của trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc (thành phố Vinh) trở về địa phương vào ngày 16/8; nguồn từ 02 ca nhiễm ở xã Diễn Yên và Diễn Đoài với 01 trường hợp nghi nhiễm; nguồn từ ca nhiễm ở huyện Đô Lương với 01 trường hợp F1 tiếp xúc gần).

Chủ tịch UBND huyện Yên Thành báo cáo tình hình dịch trên địa bàn với nhiều nguy cơ mới. Ảnh: Thành Chung
Chủ tịch UBND huyện Yên Thành báo cáo tình hình dịch trên địa bàn với nhiều nguy cơ mới. Ảnh: Thành Chung

Phòng chống dịch Covid-19, huyện Yên Thành đã xem 4 trường hợp nghi nhiễm giống như trường hợp nhiễm để gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống: Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm; thực hiện phun hóa chất, tiêu độc khử trùng nơi ở, địa điểm đi đến của người nghi nhiễm; điều tra, truy vết các trường hợp liên quan.

Tại cuộc làm việc, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã biểu dương, đánh giá cao sự chủ động của huyện Yên Thành trong phòng chống dịch. Đồng thời, yêu cầu huyện Yên Thành cần kích hoạt cấp độ cao nhất phòng chống dịch; khẩn trương truy vết triệt để, tránh bỏ sót và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay những nhóm có nguy cơ cao trong cộng đồng.

Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đồng ý với đề xuất của huyện Yên Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh: Thành Chung
Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đồng ý với đề xuất của huyện Yên Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Ảnh: Thành Chung

Dự báo tình hình dịch bệnh tại Yên Thành đang có nhiều nguy cơ lây lan ra diện rộng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đồng ý với đề xuất của huyện Yên Thành và quyết định thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 toàn huyện Yên Thành, bắt đầu từ 12h ngày 19/8/2021.

PGS.TS Dương Đình Chỉnh yêu cầu huyện Yên Thành thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly "ai ở đâu ở đó", "nhà cách ly với nhà, người cách ly với người"; khẩn trương thiết lập các điểm chốt;  tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch; tăng cường công tác truyền thông để người dân hiểu, thực hiện tốt công tác phòng dịch, nhằm sớm khống chế dịch bệnh trên địa bàn./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.