Cặp vợ chồng khiến 50 người vướng vào đường dây vay lãi 'cắt cổ'

Hữu Toàn 26/11/2022 06:52

Theo các chứng cứ tài liệu, trong thời gian gần đây, vợ chồng Vinh - Huệ đã cho hơn 50 người vay với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng, lãi suất mỗi năm từ 144% đến 720%. Ước tính số tiền vợ chồng Vinh - Huệ đã thu lợi bất chính hơn 450 triệu đồng.

Trao đổi với PV Báo CAND chiều 25/11, Trung tá Trần Quốc Tuấn – Trưởng Công an huyện Ninh Hải (Ninh Thuận), cho biết các trinh sát hình sự đơn vị này vừa triệt xóa tụ điểm hoạt động “tín dụng đen” bằng hình thức cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, từ nguồn tin tố giác tội phạm của người dân, chiều 24/11 Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Ninh Hải đã tiến hành đấu tranh truy xét hành vi phạm pháp của vợ chồng Trần Trọng Vinh (SN 1964), Nguyễn Thị Huệ (SN 1962) cùng trú ở khu phố Khánh Sơn 2, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải.

Vợ chồng Trần Trọng Vinh - Nguyễn Thị Huệ sau khi bị bắt.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của hai đối tượng, cơ quan điều tra đã tạm giữ 2 ĐTDĐ, 12 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, chứng từ, sổ sách liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn huyện Ninh Hải và TP Phan Rang – Tháp Chàm do Vinh và Huệ điều hành.

Hàng loạt chứng từ, giấy tờ, sổ sách hoạt động "tín dụng đen" đã được thu giữ.

Theo các chứng cứ tài liệu Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Ninh Hải thu thập được, trong thời gian gần đây, vợ chồng Vinh - Huệ đã cho hơn 50 người vay với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng, lãi suất mỗi năm từ 144% đến 720%. Ước tính số tiền vợ chồng Vinh - Huệ đã thu lợi bất chính hơn 450 triệu đồng.

Hành vi của Trần Trọng Vinh và Nguyễn Thị Huệ nêu trên có dấu hiệu tội phạm “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” theo quy định tại điều 201 BLHS, nên Cơ quan CSĐT Công an huyện Ninh Hải đã thực thi lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Trọng Vinh và Nguyễn Thị Huệ sau khi cơ quan kiểm sát cùng cấp phê chuẩn.

Theo cand.com.vn
Copy Link
Cặp vợ chồng khiến 50 người vướng vào đường dây vay lãi 'cắt cổ'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO