Chấm nông thôn mới đẹp tại xã Sơn Thành (Yên Thành)

Anh Tuấn - Phan Hiền

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 11/1, Ban giám khảo cuộc thi xã nông thôn mới đẹp tỉnh Nghệ An đã về chấm thi thực tế tại xã Sơn Thành, huyện Yên Thành.

Sơn Thành là 1 trong 2 xã của huyện Yên Thành dự thi xã nông thôn mới đẹp tỉnh Nghệ An năm 2018. Sau khi đạt chuẩn xã NTM năm 2013, thuộc tốp đầu toàn tỉnh, xã bắt tay ngay vào tiếp tục nâng cấp các tiêu chí, xây dựng xã NTM kiểu mẫu, xã NTM đẹp.

Đến nay, 100% tuyến đường trên địa bàn được nhựa và bê tông hóa; hệ thống thủy lợi nội đồng cơ bản được kiên cố hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,13%; 18/19 xóm đạt danh hiệu làng văn hóa .

Ban giám khảo cuộc thi xã nông thôn mới về chấm thi thực tế tại xã Sơn Thành (Yên Thành) kiểm tra một cơ sở may trên địa bàn. Ảnh: Anh Tuấn ảnh 1

Ban giám khảo cuộc thi xã nông thôn mới về chấm thi thực tế tại xã Sơn Thành (Yên Thành) kiểm tra một cơ sở may trên địa bàn. Ảnh: Anh Tuấn

Nét nổi bật trong cuộc thi NTM đẹp của Sơn Thành là xã đã tổ chức sản xuất hiệu quả, nâng đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Sản phẩm nấm do người dân Sơn Thành sản xuất đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản lượng đạt gần 100 tấn nấm các loại, doanh thu gần 2 tỷ đồng/năm.

Ngoài ra, trên địa bàn có hơn 50 mô hình kinh tế vườn cảnh kết hợp vườn kinh tế; gần 10km đường hoa kiểu mẫu ở các xóm; 1 tuyến đường hoa kiểu mẫu của xã trồng có chiều dài 1.400m gồm bồn hoa và 112 cây sấu…

Sau khi đi kiểm tra chấm thi thực tế 13 tiêu chí của xã NTM đẹp ở Sơn Thành, Ban giám khảo của tỉnh đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của địa phương, nhất là những tiêu chí nổi trội ở Sơn Thành. Đồng thời đã chỉ ra những hạn chế thiếu sót để xã tiếp tục củng cố nâng cấp xây dựng, xứng đáng là xã NTM đẹp, trở thành miền quê đáng sống./.

tin mới

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

Tiếp tục mưa to đến hết ngày 28/9, cảnh báo nguy cơ lũ quét trên các sông, suối ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đã có mưa to đến rất to từ chiều qua đến ngày hôm nay (26/9) tại một số địa phương ở Nghệ An như Tp Vinh, TX Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương... Dự báo trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều huyện.

Sen vàng

Vòng xuyến 'Sen vàng Phương Đông' tại thành phố Vinh sẽ được hoàn thiện trong ít ngày nữa

(Baonghean.vn) - Sáng 26/9, bông sen vàng - biểu tượng mới tại vòng xuyến Phương Đông đã được “trình làng” tại TP. Vinh. Bông sen khổng lồ này vừa là điểm nhấn tại nút giao thông quan trọng, vừa tượng trưng cho một thành Vinh tỏa sáng, nhưng vẫn đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống.

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25 và sáng ngày 26/9, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa to đến rất to, lượng mưa đo được từ khoảng 150 - 170 mm; một số tuyến đường ở các xã, thị trấn bị ngập cục bộ.

Vùng cam Quỳ Hợp còn được chuyển sang trồng ngô sinh khối. Ảnh: Văn Trường

Vựa cam Quỳ Hợp giờ trồng bạt ngàn mía, ngô

(Baonghean.vn) - Một thời vùng cam huyện Quỳ Hợp từng được mệnh danh là thủ phủ của cam Vinh xứ Nghệ, là niềm tự hào của người dân địa phương. Nhiều hộ trở thành tỷ phú nhờ cây cam. Tuy nhiên, những năm qua, cam Quỳ Hợp đã lụi tàn, thay vào đó là bạt ngàn mía, ngô, chè.