Cháy rừng trên núi ở Yên Khê (Con Cuông)

(Baonghean.vn) - Một đám cháy đã bùng phát trên núi ở Yên Khê (Con Cuông) không rõ nguyên nhân. Huyện đã chỉ đạo công tác chữa cháy nhưng do địa hình hiểm trở, khó tiếp cận. May mắn đến sáng nay, 13/8, đám cháy đã tắt.

Vào khoảng 14h30 phút chiều 12/8, một đám cháy xuất hiện ở khu vực lưng chừng núi đá (thuộc khu vực bản làng Pha, xã Yên Khê, huyện Con Cuông) và thời tiết hanh khô khiến lửa cháy lan dần lên trên đỉnh núi. Khu vực cháy là rừng cây bụi, núi đá vôi có vách dựng đứng, địa hình cực kỳ hiểm trở và khó tiếp cận.

Cháy rừng trên núi ở Yên Khê (Con Cuông) ảnh 1
Đám cháy xuất hiện ở lưng chừng núi vào khoảng 14h30 chiều 12/8...

Cháy rừng trên núi ở Yên Khê (Con Cuông) ảnh 2
...sau đó cháy lan lên đỉnh đến tận đêm. Ảnh: P.V

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, các lực lượng chức năng: Kiểm lâm, PCCC, BĐBP, chính quyền địa phương… đều có mặt tại hiện trường nhưng do địa hình quá hiểm trở nên lực lượng không thể tiếp cận đám cháy nên chỉ ứng trực để hạn chế đám cháy lây lan sang khu vực khác, sẵn sàng giúp đỡ để hạn chế thiệt hại về tài sản của nhân dân.

Đến sáng nay 13/8, đám cháy rừng trên núi đã tắt lửa.

 

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.