Chi tiết mức vận động hưởng ứng chương trình Tết vì người nghèo tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Chiều 26/12, tại kỳ họp thứ III, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Vinh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020”.

Năm 2019 toàn thành phố vận động được hơn 2,5 tỷ đồng (144 cơ quan và 25 phường, xã tham gia ủng hộ), hỗ trợ cho 1.398 lượt hộ nghèo; giúp phát triển sản xuất 116 hộ; hỗ trợ học sinh nghèo 515 em... Về chăm lo Tết Kỷ Hợi cho người nghèo năm 2019, tổng số tiền vận động là hơn 4,4 tỷ đồng; tổ chức trao hỗ trợ 5.818 suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách khó khăn, người tàn tật, trẻ mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa... với số tiền hơn 3,6 tỷ đồng.

Chương trình “Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020” được vận động trên tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức, viên chức, người lao động; tự nguyện của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đoàn viên, hội viên... Mức vận động thành phố phấn đấu: cơ quan có số cán bộ dưới 10 người ủng hộ 1 - 2 suất quà; từ 10 đến 20 người ủng hộ 3 - 4 suất quà; từ 21 đến 30 người ủng hộ 5 - 6 suất quà; từ 31 đến 40 người ủng hộ 7 - 8 suất quà; từ 41 người trở lên, trung bình có từ 8 - 10 người ủng hộ thêm 1 suất quà;... mỗi suất quà có giá trị tối thiểu 500.000 đồng.

Ủy Ban MTTQ Việt Nam thành phố Vinh
Lễ phát động hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020” tại kỳ họp thứ III Ủy Ban MTTQ thành phố Vinh đã ủng hộ được gần 15 triệu đồng. Ảnh: Ngọc Anh

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Vinh Nguyễn Thị Ánh Tuyết đề nghị các tổ chức thành viên, các phường, xã, doanh nghiệp có chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện tốt kế hoạch thực hiện chương trình “Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân phát huy tinh thần “lá lành đùm lá rách”, bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể hướng về người nghèo, góp phần giúp các gia đình hộ nghèo trên địa bàn đón Tết, vui Xuân ấm áp, nghĩa tình, trọn vẹn.

Lễ phát động hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo - Canh Tý 2020” tại kỳ họp thứ III Ủy Ban MTTQ thành phố Vinh, các đại biểu, các tổ chức thành viên, Ủy ban MTTQ các phường, xã... đã ủng hộ được gần 15 triệu đồng.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.