Chiều 9/9, Nghệ An có 3 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 2 ca được cách ly từ trước

(Baonghean.vn) - 3 ca nhiễm nằm ở 3 địa phương. Trong đó, có 01 ca cộng đồng ở huyện Quế Phong, 02 ca đã được cách ly từ trước (TP Vinh: 01 ca, Thanh Chương: 01 ca).
Chiều 9/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 6h00 đến 18h00 ngày 9/9), Nghệ An ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 mới. Trong đó, có 01 ca cộng đồng ở huyện Quế Phong, 02 ca đã được cách ly từ trước (TP Vinh: 01 ca, Thanh Chương: 01 ca).
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thành Cường ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Trong 24 giờ qua có 7 địa phương ghi nhận ca dương tính mới, gồm: TP Vinh: 06, Diễn Châu: 03, Nam Đàn: 02, Nghi Lộc: 02, Hưng Nguyên: 01, Thanh Chương: 01, Quế Phong: 01.
Như vậy, các ca nhiễm trong ngày có giảm nhiều so với những ngày trước. Dịch Covid-19 tại các điểm nóng từng bước được khống chế. Riêng nhóm lây nhiễm tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong đang được các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tích cực tập trung, điều tra, truy vết, khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm và dập dịch.
Tính từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.770 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 ở 21 địa phương: TP Vinh: 630, Yên Thành: 198, Diễn Châu: 184, Quỳnh Lưu: 146, Nam Đàn: 83, Cửa Lò: 80, Nghi Lộc: 67, Kỳ Sơn: 62, Hưng Nguyên: 62, Quế Phong: 48, Đô Lương: 42, Tương Dương: 29, Tân Kỳ: 24, Nghĩa Đàn: 24, Hoàng Mai: 22, Con Cuông: 16, Thanh Chương: 17, Anh Sơn: 15, Quỳ Hợp: 14, Thái Hòa: 06, Quỳ Châu: 01.
Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 973 BN. Lũy tích số BN tử vong: 08. Số BN hiện đang điều trị: 789 BN.
*  Thông tin cụ thể bệnh nhân dương tính mới như sau:
1. BN H. H. Đ, nam, sinh 2015. Địa chỉ: Xóm Phong Quang, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. BN có tiếp xúc với BN H.V.L.T đã được công bố trước đó. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu XN gửi Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
2. BN T. B. N, nữ, sinh 2000. Địa chỉ: Khối 12, phường Quang Trung, TP Vinh. BN là F1 của BN T. T. B đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu lần 4 gửi CDC, sáng ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
3. BN H. V. Đ, nam, sinh 1991. Địa chỉ: Xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương. Ngày 5/9, BN từ TP HCM về đến Thanh Chương. Ngay sau khi về địa phương BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 8/9, BN được lấy mẫu XN lần 2. Ngày 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.