Chiều nay 28/6, Nghệ An có thêm 5 ca nhiễm Covid-19, đều là F1 đã được cách ly từ trước

(Baonghean.vn) - Trong số 5 ca nhiễm thành phố Vinh có 4 ca, huyện Diễn Châu có 1 ca.

Chiều 28/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Trong ngày hôm nay tính đến 19h, Nghệ An phát hiện thêm 5 ca dương tính với Covid-19 mới. Tất cả là trường hợp F1 chuyển thành F0.

Chiều nay 28/6, Nghệ An có thêm 5 ca nhiễm Covid-19, đều là F1 đã được cách ly từ trước ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Ca bệnh mới thứ nhất là T.T.D, giới tính nữ, sinh năm 1996, nghề nghiệp lao động tự do, địa chỉ ở đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân T.T.D là con dâu của BN N.T.T đã được công bố trước đó. Bệnh nhân T.T.D đã được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị ngày 21/6 và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 21/6, lần 2 ngày 25/6 cho kết quả âm tính, tối ngày 27/6 BN được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ hai là N.T.L, giới tính nữ, sinh năm 1966, địa chỉ ở thôn Văn Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, nghề nghiệp bán tạp hóa. Bệnh nhân N.T.L là F1 của bệnh nhân Đ.C.M đã được công bố trước đó; cách ly tập trung ngày 19/6 cùng phòng với bệnh nhân L.T.T đã được công bố trước đó tại Trường Mầm non Diễn Minh. Bệnh nhân N.T.L được xét nghiệm 2 lần âm tính vào ngày 19/6 và 20/6. Ngày 27/6 lấy mẫu xét nghiệm lần 3 gửi Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ ba là Đ.S.H, giới tính nam, sinh năm 1965, địa chỉ ở đường Nguyễn Tiến Tài, khối 17, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân là em trai của bệnh nhân Đ.S.T đã được công bố trước đó. Ngày 21/6, bệnh nhân Đ.S.H được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị và lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 25/6, bệnh nhân Đ.S.H có triệu chứng đau họng, mệt mỏi; ngày 28/6, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ tư là N.T.T, giới tính nữ, sinh năm 1965, nghề nghiệp thợ may, địa chỉ ở đường Nguyễn Tiến Tài, khối 17, phường Hưng Bình, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.T là F1 của bệnh nhân Đ.S.T và là vợ của bệnh nhân Đ.S.H. Ngày 21/6, bệnh nhân N.T.T được cách ly tại Khách sạn Hữu Nghị và lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 26/6, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ, sổ mũi. Ngày 28/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ năm là V.V.H, giới tính nam, sinh năm 1986, nghề nghiệp lái xe, địa chỉ ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. Bệnh nhân V.V.H là chồng của bệnh nhân T.T.Q đã công bố trước đó. Bệnh nhân V.V.H đã được cách ly tập trung tại Khách sạn Vinh Plaza vào ngày 23/6 và lấy mẫu lần 1, lần 2 cho kết quả âm tính. Ngày 28/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Định cho biết thêm: Toàn bộ mẫu lấy cộng đồng tại phường Quán Bàu, thành phố Vinh, gồm 643 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 82 ca dương tính với Covid-19, trong đó: Thành phố Vinh có 49 ca, Diễn Châu có 13 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 1 ca, TX Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 2 ca, Quỳnh Lưu có 4 ca. Ngoài ra, phát hiện 1 ca tái dương tính từ Bắc Giang về tại huyện Nghĩa Đàn./.

Tin mới

Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Sở Y tế Nghệ An tặng hoa chúc mừng hội nghị chuyên ngành tâm thần khu vực phía Bắc được tổ chức tại địa phương. Ảnh: Thành Chung

Nâng cao năng lực chăm sóc sức khoẻ tâm thần

(Baonghean.vn) - Theo các nghiên cứu trên thế giới và Việt Nam cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn tâm thần gia tăng mạnh mẽ trong và sau dịch Covid-19. Điều này đã khiến công tác quản lý, điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần đã và đang gặp nhiều khó khăn, thách thức.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.
Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

Quyết tâm ‘Tự soi, tự sửa’ ở thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Yêu cầu “Tự soi, tự sửa” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XIII) được Thị ủy Thái Hòa xác định là cơ hội để mỗi cán bộ, đảng viên tự phê bình, khắc phục khuyết điểm, tồn tại. Từ đó thực hiện tốt hơn công việc được giao, góp phần thúc đẩy hoàn thành tốt nhiệm vụ.