#chính phủ mỹ

33 kết quả

Mỹ truy tố Huawei và Mạnh Vãn Chu hàng loạt tội danh

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin bất ngờ tăng cao; Huawei sẽ kiện Chính phủ Mỹ

(Baonghean.vn) - Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Nga Putin bất ngờ tăng cao; Huawei sẽ kiện Chính phủ Mỹ; ​Ấn Độ và Pakistan nối lại dịch vụ đường sắt xuyên biên giới; EU gia hạn trừng phạt nhiều cá nhân người Ukraine; Trung Quốc tuyên bố tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng... là những tin tức nổi bật của thế giới 24h qua.
 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi. Ảnh: AP

Iran: Tổng thống Trump không đáng tin

(Baonghean.vn) - Ngày 30/7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Qasemi chỉ trích cách tiếp cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi khái quát hóa quan điểm của mình đối với các vấn đề toàn cầu.
Chính phủ Mỹ chấm dứt cảnh đóng cửa sau khi Thượng viện thông qua dự luật ngân sách ngắn hạn.

Sự kiện nổi bật nhất thế giới 24h qua

(Baonghean.vn) - Viên chức Mỹ trở lại làm việc sau khi chính phủ mở cửa; Đàm phán TPP mới đạt kết quả bất ngờ tại Nhật; Động đất ngoài khơi Alaska và Indonesia; Tòa án Hàn Quốc tăng mức án phạt 2 trợ lý của cựu Tổng thống Park;... là những tin tức quốc tế nổi bật 24h qua.
Kể từ năm 1976 cho đến nay, Chính phủ Mỹ đã phải ngưng hoạt động phần hoặc hoàn toàn 18 lần.

Nước Mỹ đã bao nhiêu lần đóng cửa Chính phủ?

(Baonghean.vn) - Chính phủ Mỹ vừa ngừng hoạt động sau khi các chính trị gia không đạt được thỏa thuận về một gói ngân sách mới trước hạn chót vào đêm 19/1 vừa qua. Theo đó, từ năm 1976 cho tới nay, Chính phủ Mỹ đã có 18 lần phải ngưng hoạt động,trong đó có 8 lần tác động mạnh đến bộ máy hành chính công của nước Mỹ.