Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Đồng Dâu bị cưỡng chế tài khoản

(Baonghean.vn) - Đây là thông tin được phát ra từ Chi cục Thuế thành phố Vinh. Lý do chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Đồng Dâu bị cưỡng chế tài khoản vì chậm nộp bổ sung khoản tiền trong thời gian dự án được gia hạn.

Năm 2018, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh thực hiện kiểm tra Dự án Khu đô thị Đồng Dâu (tại khối Xuân Trung, phường Hưng Dũng, TP. Vinh) do Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Đại Huệ làm chủ đầu tư.

Phối cảnh Dự án Khu đô thị Đồng Dâu. Ảnh: Nhật Lân
Phối cảnh Dự án Khu đô thị Đồng Dâu đặt tại giáp ranh dự  án với đường Tôn Thất Tùng. Ảnh: Nhật Lân

Ngày 3/3/2020, tại Báo cáo số 505/ĐKT.DD3 báo cáo kết quả kiểm tra các dự án đầu tư xây dựng nhà ở năm 2018, Đoàn kiểm tra kết luận Dự án Khu đô thị Đồng Dâu chậm tiến độ, hạ tầng cơ sở đang xây dựng dở dang, sơ sài; nhiều hạng mục công trình như chung cư, siêu thị, hội quán… chưa được chủ đầu tư thực hiện.

Từ Báo cáo số 505/ĐKT.DD3 của Đoàn kiểm tra liên ngành, ngày 8/4/2020, tại Quyết định số 1085/QĐ-UBND, UBND tỉnh cho phép gia hạn tiến độ hoàn thành Dự án Khu đô thị Đồng Dâu trong thời gian 20 tháng. Nhưng UBND tỉnh yêu cầu Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Đại Huệ thực hiện trách nhiệm của chủ đầu tư. Trong đó, phải nộp bổ sung khoản tiền được gia hạn tiến độ.

Ảm đạm Đồng Dâu!

Ảm đạm Đồng Dâu!

(Baonghean.vn) - Đồng Dâu là tên gọi của của Khu đô thị nằm ở phía Đông thành phố Vinh, thuộc địa bàn K. Xuân Trung, P. Hưng Dũng. Dự án này, một thời danh lừng với lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng đến dự, nhưng hiện tại, có tên trong danh sách chậm tiến độ, đề nghị kiểm tra, xử lý…

Nội dung này được UBND tỉnh nêu cụ thể tại Quyết định số 1085/QĐ-UBND như sau: “Trong thời hạn 15 ngày kể từ khi Quyết định này có hiệu lực, làm việc với cơ quan Thuế để nộp bổ sung khoản tiền được gia hạn đối với phần diện tích 42.700,1m2 đất ở và 879,8m2 đất kinh doanh (siêu thị) do chậm đưa đất vào sử dụng theo quy định".

Ở Dự án Khu đô thị Đồng Dâu, hạ tầng cơ sở xây dựng dở dang, sơ sài; nhiều hạng mục công trình như chung cư, siêu thị, hội quán… chưa được chủ đầu tư thực hiện.
Ở Dự án Khu đô thị Đồng Dâu, hạ tầng cơ sở đang xây dựng dở dang, sơ sài; nhiều hạng mục công trình như chung cư, siêu thị, hội quán… chưa được chủ đầu tư thực hiện.

Căn cứ Quyết định số 1085/QĐ-UBND của UBND tỉnh và các quy định của pháp luật liên quan, ngày 2/12/2020, Chi cục Thuế thành phố Vinh có Thông báo số 12625/TB-CCT về việc nộp bổ sung khoản tiền trong thời gian dự án được gia hạn gửi Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Đại Huệ.

Thông báo 12625/TB-CCT nêu rõ số tiền Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Đại Huệ phải nộp bổ sung là 2.046.046.458 đồng. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày ký Thông báo của cơ quan Thuế, phải nộp đầy đủ số tiền nộp bổ sung trong thời gian được gia hạn dự án theo Thông báo. Quá ngày phải nộp theo quy định thì mỗi ngày chậm nộp sẽ phải trả tiền chậm nộp theo quy định của Luật Thuế.

Thông báo số 2753/TB-CCT ngày 3/3/2022 của Chi cục Thuế thành phố Vinh. Ảnh: Nhật Lân
Thông báo số 2753/TB-CCT ngày 3/3/2022 của Chi cục Thuế thành phố Vinh. Ảnh: Nhật Lân

Dù vậy, cho đến nay Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Đại Huệ vẫn chưa nộp khoản tiền nộp bổ sung. Tại Thông báo lần gần đây nhất của Chi cục Thuế thành phố Vinh (Thông báo số 2753/TB-CCT ngày 3/3/2022), cùng với số tiền nộp bổ sung 2.046.046.458 đồng, Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Đại Huệ còn phải nộp số tiền chậm nộp là 206.241.483 đồng (tổng cộng số tiền phải nộp vào ngân sách Nhà nước là 2.252.287.491 đồng).

Một cụm dân cư tại Khu đô thị Đồng Dâu. Ảnh: Nhật Lân
Một cụm dân cư tại Khu đô thị Đồng Dâu. Ảnh: Nhật Lân

Đại diện của Chi cục Thuế thành phố Vinh cho biết, Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Đại Huệ chậm nộp số tiền bổ sung trong thời gian dự án được gia hạn. Vì vậy, thời gian qua Chi cục đã áp dụng biện pháp cưỡng chế tài khoản. Do biện pháp này cũng chưa đem lại kết quả nên Chi cục Thuế thành phố Vinh đã báo cáo, đề xuất Cục Thuế áp dụng biện pháp cưỡng chế hóa đơn đối với Công ty CP Đầu tư xây dựng thương mại Đại Huệ. “Hiện nay, Chi cục đang chờ phản hồi của Cục Thuế…” - vị đại diện của Chi cục Thuế thành phố Vinh trao đổi.

Tin mới

Đợi điện vào sân

Bên lề sân cỏ: Quyết tâm chờ điện để thi đấu

(Baonghean.vn) - Trận đấu cuối cùng lứa tuổi nhi đồng trong ngày 10/6 là cuộc đọ sức giữa Hưng Nguyên và Con Cuông đã gặp sự cố mất điện. Dù vậy, các cầu thủ, ban huấn luyện và phụ huynh vẫn kiên quyết chờ đợi để được ra sân.
Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.