Chủ quán bánh mướt trả lại túi tiền chứa hàng trăm triệu đồng cho khách bỏ quên

(Baonghean.vn) -2 ngày qua, cư dân thôn Thủy Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông xôn xao chuyện người phụ nữ bán bánh mướt trả lại món tiền “đáng mơ ước” cho một cặp đôi bỏ quên.
Chị Trương Thị Bé kể chuyện trả lại tiền cho người bỏ quên Ảnh Bá Hậu
Chị Trương Thị Bé kể chuyện trả lại tiền cho người bỏ quên. Ảnh: Bá Hậu

Chúng tôi được anh Nguyễn Viết Quân, một cư dân thuộc thôn Thủy Khê, xã Chi Khê thông tin, trên địa bàn vừa có một câu chuyện “người tốt việc tốt” rất đáng nêu gương. Theo đó, chị Trương Thị Bé, một người chuyên bán bánh mướt ở thôn Thủy Khê vừa trả lại một món tiền lớn cho một phụ nữ chuyên nghề buôn phụ tùng xe gắn máy ở các địa bàn miền núi Nghệ An.

Gặp chị Trương Thị Bé, chúng tôi được chị cho biết, vào sáng 13/09, một cặp đôi nam nữ vào quán ăn sáng. Sau khi họ rời đi đã bỏ quên một túi xách bên trong có chứa những cục tiền mệnh giá 500.000 đồng, ước tính khoảng 200 triệu đồng. Ngoài ra còn có chứng minh nhân dân của một phụ nữ tên là Vũ Thị Minh Phương sinh năm 1980 ở Diễn Châu (Nghệ An) cùng với một điện thoại di động.

Ước tính, số tiền lên đến hàng trăm triệu Ảnh nhân vật cung cấp
Ước tính, số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Ảnh nhân vật cung cấp

Chị Bé cho biết sau đó chị đã không kiểm đếm số tiền mà cất vào két của gia đình và chờ người mất quay lại tìm. Khoảng 12 giờ cùng ngày, cặp nam nữ nói trên đã tìm đến quán của chị Bé, nhận lại túi xách và món tiền của mình. Qua thông tin, gia đình chị Bé biết rằng họ chuyên nghề buôn lốp xe gắn máy trên địa bàn. Trong túi xách bỏ quên là tiền hàng từ các hiệu sửa xe máy.

Qua liên lạc bằng điện thoại với chúng tôi, người phụ nữ tên Vũ Thị Minh Phương cho biết, bản thân đã bỏ quên túi xách đựng tiền tại quán bánh mướt của chị Bé ở xã Chi Khê (Con Cuông). Tuy nhiên người phụ nữ không tiết lộ số tiền đã bỏ quên. “Chúng tôi cảm ơn gia đình chị Bé” - Người phụ nữ cho hay.

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.