Chủ tịch Hiệp hội Y khoa thế giới giải thích sự dễ lây lan của chủng coronavirus Ấn Độ

Frank Ulrich Montgomery, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Thế giới, tổ chức thành lập năm 1947, đã giải thích về tốc độ lây lan cao của chủng coronavirus Ấn Độ.
Những phụ nữ Ấn Độ mắc Covid-19.

Chủng coronavirus ở Ấn Độ, còn được gọi là biến thể Delta, gây ra tải trọng virus lớn trong cổ họng nhanh hơn bình thường, vì vậy những người bị nhiễm virus này có thể lây cho người khác mà không hề biết rằng mình mắc bệnh.

Người đứng đầu hiệp hội bao gồm hơn 100 quốc gia, bao gồm cả Nga, cho biết: “Sự nguy hiểm của chủng virus này là ở chỗ: Cơ thể những người bị nhiễm sẽ phát triển rất nhanh một lượng virus rất cao trong cổ họng và họ có thể lây nhiễm sang người khác ngay cả trước khi họ nhận thấy rằng bản thân mình bị nhiễm bệnh”.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng nhiều khả năng chủng Ấn Độ lây lan nhanh chóng. Cho đến khi số người được tiêm chủng đủ lớn để tạo miễn dịch cộng đồng, cần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cuộc sống hàng ngày.

“Vì lý do này, mọi người bắt buộc phải đeo mặt nạ phòng độc FFP2 khi đi trên các phương tiện giao thông công cộng, ở trong cửa hàng và các khu vực kín khác”, -  ông Montgomery nói.

Đồng thời, người đứng đầu hiệp hội kêu gọi các cơ quan chức năng đánh giá tình hình dịch bệnh và trong trường hợp gia tăng tỷ lệ mắc bệnh do chủng Delta gây ra, cần xem xét lại việc nới lỏng các biện pháp hạn chế đã được áp dụng.