Chủ tịch UBND tỉnh: Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn phải tạo dấu ấn tốt đẹp

(Baonghean.vn) - Chiều 22/10, UBND tỉnh tổ chức làm việc với Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và các sở, ngành, địa phương liên quan để nghe báo cáo tiến độ và kết quả triển khai tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn.

Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Quế Đình Nguyên - Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân đồng chủ trì cuộc làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Cuộc làm việc đã nghe Sở Văn hóa và Thể thao - cơ quan thường trực Ban tổ chức - báo cáo tiến độ và kết quả triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn.
Theo đó, Ban tổ chức đã triển khai công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; tuyên truyền cổ động trực quan băng rôn, cờ, phướn.
Nằm trong chuỗi hoạt động lễ kỷ niệm, Ban tổ chức đã tổ chức Lễ giỗ lần thứ 50 của 13 liệt sĩ thanh niên xung phong thuộc đại đội 317 vào ngày 18/10 tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn; phát động cuộc vận động sáng tác ca khúc về Truông Bồn vào ngày 08/10.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông cho ý kiến về kịch bản điều hành Lễ kỷ niệm
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông cho ý kiến về kịch bản điều hành Lễ kỷ niệm. Ảnh: Ngọc Quỳnh
Cùng đó, sẽ triển khai tổ chức Hội trại thanh niên và trưng bày các sản phẩm của thanh niên xung phong, đoàn viên thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội; triển khai công trình “Vườn cây thanh niên” kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn; Hội thảo “Truông Bồn - Giá trị lịch sử, bảo tồn và phát huy”.
Tại cuộc làm việc, các thành viên dự họp đã báo cáo cụ thể tiến độ triển khai các hoạt động do ngành, đơn vị mình đảm nhiệm; đồng thời góp ý về nội dung chương trình nghệ thuật; thành phần đại biểu khách mời; việc huy động các lực lượng tham gia lễ kỷ niệm; phương án cấp điện; công tác đảm bảo an ninh trật tự; công  tác hậu cần, đón tiếp các đại biểu... và đề xuất các phương án phục vụ cho lễ kỷ niệm.
Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân Quế Đình Nguyên phát biểu
Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân Quế Đình Nguyên phát biểu. Ảnh: Ngọc Quỳnh
Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hoa- Hiệu trưởng báo cáo công tác chuẩn bị cho tổ chức Hội thảo
Đồng chí  Nguyễn Thị Hồng Hoa - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị cho tổ chức Hội thảo. Ảnh: Ngọc Quỳnh
Đ/c Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở TT&TT đề xuất các phương án tuyên truyền
Đồng chí Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở TT&TT đề xuất các phương án tuyên truyền. Ảnh: Ngọc Quỳnh
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý kết luận
Kết luận buổi làm việc,đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đề nghị các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao để tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn. Ảnh: Ngọc Quỳnh
UBND tỉnh giao Sở thông tin truyền thông và Sở Văn hóa – Thể thao chủ trì tổ chức buổi họp báo để thống nhất nội dung tuyên truyền; bố trí khu vực riêng cho phóng viên tác nghiệp; đặc biệt tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá sâu rộng các hoạt động kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Truông Bồn; giá trị văn hóa, lịch sử của khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn.
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh: Công tác tổ chức lễ kỷ niệm phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, chu đáo đồng thời phải hết sức trang trọng, để lại dấu ấn tốt đẹp đối với đại biểu và nhân dân trong và ngoài tỉnh cũng như bạn bè quốc tế.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý ngành điện lực, ngành công an, Sở giao thông vận tải, Bộ chỉ huy quân sự, Tỉnh đoàn Nghệ An… nêu cao tinh thần, trách nhiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nhất là vấn đề an ninh trật tự, phải có các phương án đặt ra… để tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn./.
   
Đây là năm thứ 3 tỉnh Nghệ An phối hợp với Báo Nhân Dân và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm gắn với chương trình nghệ thuật ngay tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn. Báo Nhân Dân sẽ tài trợ phần thiết kế, thi công sân khấu và toàn bộ chương trình nghệ thuật. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, NTV với thời lượng 90 phút vào lúc 20 h ngày 3/11/2018

tin mới

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.