Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với xã chỉ còn 10 hộ nghèo

Mai Hoa

(Baonghean.vn) - Xã Hưng Tân (Hưng Nguyên) chỉ còn 10 hộ nghèo thì đều là người già cả neo đơn; hiện xã đang phấn đấu xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường
Sáng 8/5, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, làm việc với xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Mai Hoa

Hưng Tân là xã đầu tiên của huyện Hưng Nguyên và xã thứ hai trong toàn tỉnh được công nhận đạt chuẩn NTM và đang xây dựng NTM kiểu mẫu.

Toàn xã có 170 gia trại tổng hợp mang lại hiệu quả kinh tế gấp 3 - 4 lần so với trồng lúa; xây dựng 5 cánh đồng thu nhập cao và phát triển một số làng nghề. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38 - 42 triệu đồng/người/năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường biểu dương phong trào chung của xã, đặc biệt là phong trào xây dựng NTM, mặc dù không được tỉnh chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu, nhưng Đảng bộ và nhân dân Hưng Tân đã chủ động đi tham quan, học hỏi cách làm ở một số địa phương ngoài tỉnh để triển khai và đến nay cơ bản đã hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý xã Hưng Tân, quá trình xây dựng NTM kiểu mẫu cần chú trọng phát triển mô hình kinh tế, vừa để nâng cao thu nhập, vừa đảm bảo xây dựng NTM kiểu mẫu bền vững; gắn với đó là chăm lo nâng cao chất lượng văn hóa, xây dựng đời sống nông thôn văn minh, hiện đại.

Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành kiểm tra tiến độ thi công dự án
Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành kiểm tra tiến độ thi công dự án Quảng trường Xô Viết - Nghệ Tĩnh. Ảnh: Mai Hoa

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh đến kiểm tra tiến độ thi công một số dự án trọng điểm trên địa bàn Hưng Nguyên như: Quảng trường Xô Viết - Nghệ Tĩnh; sân vận động, nhà thi đấu, bể bơi; hồ công viên trung tâm huyện; cống Hưng Xuân qua đê 42; chương trình phát triển đàn bò lai sind các xã dọc sông Lam. 

Đoàn cũng dành thời gian khảo sát tuyến đường 542E nay đã xuống cấp; khảo sát vị trí xây dựng bara ngăn lũ, chống hạn Giềng Hồng (xã Hưng Trung) và một số điểm sạt lở trên sông Lam...

Đoàn kiểm tra cống Hưng Xuân qua đê 42. Ảnh: Mai Hoa
Đoàn kiểm tra cống Hưng Xuân qua đê 42. Ảnh: Mai Hoa

Chiều nay, đoàn công tác của tỉnh sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo huyện Hưng Nguyên liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội cũng như giải quyết các khó khăn, vướng mắc trên địa bàn.

Tin mới

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

Lệnh động viên và kế hoạch sáp nhập 4 tỉnh – “Canh bạc” của Tổng thống Putin?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, quyết định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chiếm trọn mọi sự quan tâm của dư luận và giới phân tích. Lệnh động viên một phần của Tổng Tư lệnh tối cao Nga Putin, và kế hoạch sáp nhập 4 vùng lãnh thổ gồm Donetsk, Lugansk, Kherson và Zaporizhzhia, dường như là thông điệp của Điện Kremlin cảnh báo các nước phương Tây về quyết tâm chiếm ưu thế của Nga, cũng như vạch lằn ranh đỏ với Ukraine và phương Tây.
Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

Kỳ Sơn sơ tán khẩn cấp nhiều hộ dân do nguy cơ sạt lở đất

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa to liên tục nhiều ngày qua khiến cụm dân cư trên địa bàn huyện Kỳ Sơn xuất hiện nhiều vết rạn nứt, sụt lún mới, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Chính quyền và lực lượng chức năng phải sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là trước cơn bão số 4 đang cận kề.
Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

Cần bổ sung quy định liên quan Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai

(Baonghean.vn) - Vừa qua, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị toàn quốc phản biện xã hội đối với Dự án Luật Đất đai sửa đổi; đồng thời tập hợp các ý kiến kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng về việc cần sửa đổi, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi các quy định liên quan vai trò, vị trí của Mặt trận Tổ quốc trong giám sát thực hiện chính sách pháp luật về đất đai.
Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…