Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường kiểm tra một số dự án, mô hình sản xuất ở Tân Kỳ

Đào Tuấn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/6, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác có chuyến thăm, làm việc tại huyện Tân Kỳ.

Tại đây đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng chợ Tân Kỳ; vùng nguyên liệu mía và dự án trồng cây thanh long ở xã Giai Xuân; kiểm tra tình hình sản xuất tại Nhà máy gạch, ngói tuy-nen Tân Kỳ.

Cùng đi có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện Văn phòng UBND tỉnh, các Sở: KH&ĐT, TN&MT, Tài chính, Xây dựng, Sở KH&CN; Công thương; GTVT; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...; lãnh đạo huyện Tân Kỳ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường kiểm tra tiến độ thi công công trình chợ Tân Kỳ. Ảnh: Đào Tuấn
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường và đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công công trình chợ Tân Kỳ. Ảnh: Đào Tuấn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường và đoàn công tác đã đi đã kiểm tra tiến độ xây dựng công trình chợ Tân Kỳ.

Theo đó, ngôi chợ này được khởi công vào ngày 15/3/2018 tại khối 6, Thị trấn Lạt với diện tích đất sử dụng 7.726 m2. Quy mô của dự án gồm tòa nhà 3 tầng, 481 điểm kinh doanh với tổng vốn đầu tư hơn 177 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường kiểm tra một số dự án, mô hình sản xuất ở Tân Kỳ ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu nhà đầu tư và đơn vị thi công chợ Tân Kỳ đảm bảo chất lượng cũng như đúng tiến độ đã cam kết. Ảnh: Đào Tuấn

Chợ Tân Kỳ được đầu tư bởi HTX Đầu tư xây dựng, quản lý và khai thác chợ Hải An (HTX Hải An) thuộc Liên hiệp HTX phát triển và quản lý chợ Việt Nam. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong quý III năm 2019. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm. Đến thời điểm này, sau hơn 2 tháng thi công, dự án đã hoàn thành việc thi công mặt sàn, tầng hầm và  bắt đầu tiến hành xây dựng tầng 1 và hạng mục phụ trợ.

Sau khi kiểm tra dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu đơn vị chủ đầu tư và nhà thầu đảm bảo chất lượng của công trình, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công theo cam kết.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường kiểm tra vùng nguyên liệu của công ty FLC (Thanh Hóa). Ảnh: Đào Tuấn
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường kiểm tra vùng nguyên liệu của Tập đoàn FLC (Thanh Hóa). Ảnh: Đào Tuấn

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến kiểm tra vùng nguyên liệu mía tại xã Giai Xuân. Tại 2 xóm Vạn Xuân và Vạn Long của xã này, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã tham quan cánh đồng mẫu lớn trồng mía. Với diện tích quy hoạch gần 120 ha mỗi lô mía, đây là cánh đồng mía mẫu lớn nhất ở huyện Tân Kỳ. Hiện mía đang là một trong những cây trồng chủ lực ở huyện miền núi thấp này, với diện tích hàng năm dao động từ 5.700 - 6.000ha.

Cũng tại xã Giai Xuân, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã kiểm vùng quy hoạch trồng cây thanh long do Tập đoàn FLC (Thanh Hóa) đầu tư với diện tích được quy hoạch là 300 ha. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường kiểm tra dây chuyển sản xuất gạch, ngói ở Nhà máy gạch tuy nen Tân Kỳ. Ảnh: Đào Tuấn
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng đoàn công tác kiểm tra dây chuyển sản xuất gạch, ngói ở Nhà máy gạch tuy-nel Tân Kỳ. Ảnh: Đào Tuấn

Cũng trong buổi sáng 5/6, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh của Nhà máy gạch, ngói tuy-nel Tân Kỳ thuộc Công ty Xây dựng và Vận tải Tám Tài.

Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Công ty cho biết, Nhà máy gạch, ngói tuynel Tân Kỳ có tổng diện tích là 20ha, được xây dựng cuối năm 2014. Hiện nay nhà máy sản xuất trên các dây chuyền công nghệ của Đức, Hung-ga-ri và  Việt Nam. Năm 2017 nhà máy đã cho ra lò hơn 27 triệu viên và theo kế hoạch, năm 2018 sẽ sản xuất 50 triệu viên.

Kiểm tra dây chuyền sản xuất gạch ngói của Nhà máy Chủ tịch Nguyễn Xuân Đường
Kiểm tra dây chuyền sản xuất của Nhà máy gạch, ngói tuy-nel Tân Kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường yêu cầu nhà máy phải thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, không ngừng đầu tư công nghệ và quan tâm đến quyền lợi người lao động. Ảnh: Đào Tuấn

Tại đây, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã yêu cầu Ban Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Vận tải Tám Tài phải thực hiện đúng các cam kết trong quá trình sản xuất, kinh doanh, có các giải pháp đầu tư công nghệ, bảo vệ môi trường, đồng thời đảm bảo các chế độ, chính sách cho công nhân, người lao động….

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã tham quan cây sanh di sản ở xóm Kẻ Mui, xã Giai Xuân. Buổi chiều cùng ngày, đoàn sẽ làm việc với lãnh đạo huyện Tân Kỳ để nghe và cho ý kiến về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.