Chủ tịch UBND tỉnh: Thành phố Vinh 'đang mặc một cái áo quá chật chội, cần phải thay áo mới'

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh việc tập trung nguồn lực cho TP. Vinh phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành và thành phố Vinh phải cùng nỗ lực vì mục tiêu chung. Bên cạnh đó, TP. Vinh cũng phải có kế hoạch sử dụng nguồn lực có trọng tâm, trọng điểm.

Chiều 17/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung có cuộc làm việc với lãnh đạo thành phố Vinh về kết quả thực hiện Quyết định số 2468/QĐ-TTg ngày 29/12/2015 và triển khai thực hiện Quyết định số 827/QĐ-TTg ngày 12/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển TP. Vinh.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT… Ảnh: Phạm Bằng
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và PTNT… Ảnh: Phạm Bằng

CHƯA XỨNG VỚI TIỀM NĂNG

Ngày 29/12/2015, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 2468/QĐ-TTg về phát triển thành phố Vinh trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2020. Sau 5 năm thực hiện, thành phố Vinh đã có bước phát triển và đạt được những kết quả đáng kể.

Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 8,62%, mục tiêu theo Quyết định 2468/QĐ-TTg là 12,5-13,5%. Giá trị gia tăng bình quân đầu người năm 2016 đạt 64,14 triệu đồng, ước 2020 đạt 104,95 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và tích cực. Năm 2020, tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 5.470 tỷ đồng, gấp 1,82 lần so với 2015. Tỷ lệ hộ nghèo còn 0,25%/mục tiêu dưới 0,5%.

Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Phan Đức Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Thực hiện Quyết định 2468/QĐ-TT, một số ngành, lĩnh vực đã có sự phát triển rõ nét, từng bước hình thành nên yếu tố trung tâm vùng, gồm: Giáo dục - đào tạo; Y tế, Công nghệ thông tin - truyền thông; Khoa học - công nghệ; Du lịch. Song, một số ngành, lĩnh vực còn khó khăn trong phát triển trở thành trung tâm vùng như: Tài chính, Thương mại, Công nghiệp công nghệ cao, Văn hóa, Thể dục - thể thao.

TP. Vinh cũng thẳng thắn nhìn nhận, những kết quả trên chưa tương xứng với tiềm năng và mục tiêu đề ra; tốc độ tăng trưởng kinh tế chưa cao, đạt thấp so với các đô thị loại I khác trong cả nước.

Thành phố Vinh chưa có bước đột phá vượt trội so với các đô thị trong khu vực Bắc Trung Bộ, nhất là khả năng kết nối vùng, đào tạo nhân lực chất lượng cao, chưa có các sản phẩm du lịch đặc trưng tương xứng với vị thế và tạo điểm nhấn thu hút du khách.  

Một góc TP Vinh. Ảnh tư liệu: Thành Cường
Một góc TP Vinh. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng đô thị thiếu đồng bộ, tình trạng ngập úng cục bộ, ùn tắc giao thông, vấn đề môi trường chưa được xử lý triệt để; chưa có nguồn lực lớn tạo đột phá cho các dự án lớn; một số công trình giao thông quan trọng, mở rộng không gian đô thị chưa làm được; việc quản lý quy hoạch, đô thị, đất đai chưa nghiêm, chưa hiệu quả…; còn thiếu nhiều điều kiện để xứng tầm với vai trò là trung tâm hội nhập và phát triển trên nhiều lĩnh vực của vùng Bắc Trung Bộ.

XÂY DỰNG TP. VINH VĂN MINH, HIỆN ĐẠI

Thực hiện Quyết định số 827/QĐ-TTg ngày 12/6/2020 của Thủ tướng Chính phủ, TP Vinh đã tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh bổ sung các nội dung Đề án, Kế hoạch, Chương trình, dự án cho phù hợp với phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Ông Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng
Ông Nguyễn Xuân Hải - Giám đốc Sở Tài chính phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

TP Vinh cũng đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp trên các ngành, lĩnh vực với mục tiêu xây dựng thành phố Vinh trở thành thành phố văn minh, hiện đại, là trung tâm vùng Bắc Trung Bộ theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành thẳng thắn đánh giá về những kết quả mà thành phố đạt được trong thời gian qua; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết để thành phố Vinh trở thành trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ trên 10 ngành, lĩnh vực. 

Cho rằng TP. Vinh đang có nhiều cơ hội khi các KCN VSIP, WHA trên địa bàn tỉnh hoạt động, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, thành phố phải tranh thủ để huy động nguồn lực, sự quan tâm của Trung ương vào các dự án quan trọng, đón đầu các công nghệ khởi nghiệp, có cơ chế khuyến khích hộ kinh doanh phát triển, từ đó tránh được thất thu thuế.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh, TP. Vinh cần quy hoạch để có cơ sở hạ tầng thật tốt tại các CCN, qua đó thu hút nhiều doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm công nghệ cao, chuẩn bị hạ tầng tạo tiền đề cho mở rộng không gian đô thị thành phố Vinh.

BAN HÀNH CƠ CHẾ ĐẶC THÙ CHO TP. VINH

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho rằng, thực hiện Quyết định 2468 của Thủ tướng Chính phủ, TP Vinh đã đạt được một số kết quả nhưng về cơ bản còn nhiều vấn đề chưa đạt được mục tiêu.

Phân tích về nguyên nhân, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các Nghị quyết, Quyết định không được gắn với nguồn lực nên dẫn đến TP Vinh không đạt mục tiêu. Bên cạnh đó, thành phố cũng chưa đề ra các kế hoạch, giải pháp cụ thể; chưa xác định rõ lĩnh vực ưu tiên, chưa mở rộng được không gian phát triển đô thị. 

Về kế hoạch phát triển của TP. Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thành phố cần có tầm nhìn xa hơn là đến năm 2030, chứ không chỉ đến 2023 như theo Quyết định 827 của Thủ tướng Chính phủ.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kết luận buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kết luận buổi làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

Trên cơ sở những kết quả đạt được, những mục tiêu đề ra, người đứng đầu UBND tỉnh cho rằng, TP. Vinh và các sở, ngành phải nỗ lực hơn nữa, hợp lực với nhau; TP. Vinh phải hợp lực với các doanh nghiệp để có nguồn lực thực hiện các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

Cho rằng TP. Vinh đang trong "mặc một cái áo quá chật chội, cần phải thay áo mới", Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP. Vinh quan tâm xây dựng, quản lý và thực hiện quy hoạch, đặt trong quy hoạch chung của tỉnh Nghệ An. Trong quá trình làm phải xác định lộ trình, kế hoạch cụ thể.

Bên cạnh đó, TP Vinh cũng cần quan tâm các quy hoạch khác nhằm mở rộng không gian phát triển; quy hoạch sử dụng đất nhằm phát huy được tiềm năng, hiệu quả quỹ đất trên địa bàn.

TP. Vinh phải lựa chọn trong 10 lĩnh vực để phát triển thành trung tâm vùng theo thứ tự ưu tiên đối với 5 lĩnh vực có tiền đề; đối với 5 lĩnh vực còn khó khăn thì có lộ trình dài hơn.  

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tỉnh Ảnh: Phạm Bằng
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tỉnh sẽ nghiên cứu, bàn bạc cụ thể để ban hành cơ chế phù hợp trên tinh thần chung là ủng hộ TP. Vinh phát triển, tạo ra nguồn lực tốt hơn cho thành phố. Ảnh: Phạm Bằng

Nhấn mạnh việc đầu tư nguồn lực vào TP. Vinh là chính đáng, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng cần phải tập trung, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm. Vì vậy, đề nghị TP. Vinh rà soát, sắp xếp thứ tự ưu tiên. Trong đó, ưu tiên những dự án mở rộng không gian đô thị, tạo ra được những trục phát triển kinh tế.

Về xây dựng TP Vinh trở thành đô thị thông minh, Chủ tịch tỉnh đề nghị Sở Xây dựng bám sát Trung ương để cố gắng bổ sung TP. Vinh vào danh sách được thí điểm phát triển đô thị thông minh bền vững giai đoạn 2020 – 2025 và định hướng đến năm 2030 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Liên quan các cơ chế đặc thù cho TP. Vinh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng đây là lý do chính đáng và tỉnh sẽ nghiên cứu, bàn bạc cụ thể để ban hành cơ chế phù hợp trên tinh thần chung là ủng hộ TP. Vinh phát triển, tạo ra nguồn lực tốt hơn cho thành phố.

Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Đức Trung cũng cho rằng, TP. Vinh không nên quá trông chờ vào ngân sách Nhà nước mà phải tích cực huy động thêm các nguồn lực khác, đặc biệt từ các nhà đầu tư. Muốn vậy, TP. Vinh phải đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm công vụ, thái độ của chính quyền, cán bộ, công chức, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư có trọng điểm, tiếp cận với các tập đoàn lớn.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành phải phối hợp chặt chẽ với TP. Vinh, có đầu mối cụ thể, có đánh giá, sơ kết theo từng giai đoạn./.

tin mới

Nghệ An sắp xếp, giảm 222 đơn vị hành chính sự nghiệp công lập

Nghệ An sắp xếp, giảm 222 đơn vị hành chính sự nghiệp công lập

(Baonghean.vn) - Trong vòng 6 năm triển khai chủ trương của Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An về sắp xếp, tổ chức lại các đơn vị hành chính sự nghiệp công lập, toàn tỉnh đã sắp xếp, giảm 222 đơn vị sự nghiệp công lập. Bên cạnh kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn cần giải quyết.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/2

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban với các cơ quan, đơn vị trong khối Nội chính; Thường trực HĐND tỉnh Nghệ An họp phiên thường kỳ; Nghệ An giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 đạt 95,04%... là những nội dung đăng tải trong ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, không để chậm trễ

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, không để chậm trễ

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương tập trung rà soát, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.  

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/2

(Baonghean.vn) - Các địa phương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao, nhận quân năm 2024; UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 2020-2023; Doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng đến tháng 6… là những thông tin nổi bật ngày 26/2.
Nghệ An tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để ứng phó tốt hơn với những vấn đề mới, phức tạp về y tế cộng đồng

Nghệ An tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để ứng phó tốt hơn với những vấn đề mới, phức tạp về y tế cộng đồng

(Baonghean.vn) - Hội nghị nhằm đúc rút những bài học kinh nghiệm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; từ đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ ứng phó với những vấn đề mới, khẩn cấp, phức tạp về y tế cộng đồng; những vấn đề bất trắc trong xã hội có thể nảy sinh. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/2

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội dự phát động Tết trồng cây"Đời đời nhớ ơn Bác Hồ", Lễ khởi động Tháng Thanh niên toàn quốc năm 2024 tại Truông Bồn; Doanh nghiệp tại Nghệ An cần tuyển hơn 30.000 lao động sau Tết… là những thông tin nổi bật ngày 25/2.

Chủ tịch Quốc hội dự phát động Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ', Lễ khởi động Tháng Thanh niên toàn quốc năm 2024 tại Truông Bồn

Chủ tịch Quốc hội dự phát động Tết trồng cây 'Đời đời nhớ ơn Bác Hồ', Lễ khởi động Tháng Thanh niên toàn quốc năm 2024 tại Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội phát biểu giao nhiệm vụ cho tuổi trẻ cả nước; trao ngọn đuốc tiếp lửa cho thế hệ trẻ hôm nay tinh thần nhiệt huyết cống hiến, góp phần xây dựng một Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Nghệ An: Thực hiện quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, hoàn thành các nhiệm vụ Đề án 06 trong năm 2024

Nghệ An: Thực hiện quyết liệt, triển khai đồng bộ các giải pháp, hoàn thành các nhiệm vụ Đề án 06 trong năm 2024

(Baonghean.vn) - Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai, thực hiện nhiệm vụ Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2024.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/2

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh yêu cầu tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư vào Nghệ An; Thị trường đấu giá đất tại Nghệ An sôi động ngay từ đầu năm; Tàu về nghỉ Rằm, mang theo nhiều hải sản có giá trị; 'Đào, phở và piano' tạo cơn sốt vé tại TP. Vinh… Đây là những nội dung đăng trên baonghean.vn.

'Đào, phở và piano' tạo cơn sốt vé tại TP. Vinh

'Đào, phở và piano' tạo cơn sốt vé tại TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Sau một thời gian gây sốt trên mạng xã hội, chiều ngày 24/2, bộ phim 'Đào, phở và piano' đã chính thức có mặt tại TP.Vinh. Ngay trong ngày đầu công chiếu, bộ phim đã tạo ra cơn sốt vé. Rất đông khán giả đã xếp hàng tại quầy để sở hữu những tấm vé thưởng thức bộ phim lịch sử này.

UBND tỉnh yêu cầu tạo điều kiện 'tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất' cho doanh nghiệp đầu tư vào Nghệ An

UBND tỉnh yêu cầu tạo điều kiện 'tốt nhất, nhanh nhất, thuận lợi nhất' cho doanh nghiệp đầu tư vào Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với gần 1 tỷ vốn FDI, Nghệ An đứng thứ 10/63; năm 2023, tỉnh ở khu vực Bắc Trung Bộ lần đầu tiên vào “câu lạc bộ hút FDI tỷ đô” với số vốn vượt 1,6 tỷ USD, đứng thứ 8/63. Năm 2024, Nghệ An đặt mục tiêu giữ vững vị trí tốp 10 địa phương cả nước về thu hút FDI.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/2

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ ban hành quy định về mức thu học phí áp dụng từ năm học 2023 – 2024; Các đơn vị, địa phương chúc mừng các cơ sở y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam; Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai... là những nội dung đăng trên baonghean.vn ngày 23/2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại huyện Con Cuông

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) - Chiều 23/2, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông làm Trưởng đoàn công tác của tỉnh đến chúc mừng các đơn vị: Trạm Y tế xã Chi Khê, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Nam nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.  

Nghệ An sẽ ban hành quy định về mức thu học phí áp dụng từ năm học 2023 - 2024

Nghệ An sẽ ban hành quy định về mức thu học phí áp dụng từ năm học 2023 - 2024

(Baonghean.vn) - Mức học phí học trực tiếp đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự đảm bảo chi thường xuyên được từ năm học 2023 - 2024 được đề xuất giữ ổn định bằng mức thu học phí của năm học 2021-2022 do HĐND tỉnh đã ban hành áp dụng tại địa phương.

Tự hào người Nghệ muôn phương

Tự hào người Nghệ muôn phương

(Baonghean.vn) - Người Nghệ có mặt ở khắp mọi vùng, miền của Tổ quốc, với giọng nói, tính cách và những nét phẩm chất rất riêng biệt. Và ở đâu, tình người xứ Nghệ cũng luôn được khơi dậy, yêu thương, đùm bọc nhau trong hoạn nạn, gian khó, tạo thành một cộng đồng người Nghệ đoàn kết, vững mạnh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/2

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên; Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế nhân kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam... là những thông tin đăng tải trên baonghean.vn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc mừng Sở Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung chúc mừng Sở Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Sở Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại các cơ sở y tế

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam tại các cơ sở y tế

(Baonghean.vn) - Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều 22/2, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà và chúc mừng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 22/2, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác của Bộ về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An dâng lễ, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/2

(Baonghean.vn) - Tọa đàm kỷ niệm 78 năm ngày bầu cử đầu tiên của HĐND tỉnh; Công bố quyết định sáp nhập, tổ chức lại cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nhiều điểm du lịch sinh thái, văn hóa tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu Xuân… là những thông tin nổi bật ngày 21/2.