Chùa Phổ Môn trao 189 suất quà cho người nghèo ở huyện Quế Phong

(Baonghean.vn) - Ngày 13/1, chùa Phổ Môn, xã Nghi Liên, TP Vinh phối hợp với UBND xã Tiền Phong, huyện Quế Phong tổ chức chương trình thiện nguyện “Xuân hạnh phúc yêu thương” trao quà Tết cho bà con nghèo trên địa bàn.
Đại đức Thích Quảng Bảo - Trụ trì chùa Phổ Môn phát biểu tạo buổi trao quà. Ảnh
Đại đức Thích Quảng Bảo - Trụ trì chùa Phổ Môn phát biểu tạo buổi trao quà. Ảnh: Huy Thư

Sau khi tổ chức viên mãn đại lễ Phật Thành Đạo tại chùa vào đêm 12/1, sáng nay, đoàn từ thiện chùa Phổ Môn đã lên đường thực hiện chương trình thiện nguyện đầu năm tại huyện Quế Phong.

Trao quà cho người dân nghèo tại xã Tiền Phong. Ảnh
Trao quà cho người dân nghèo tại xã Tiền Phong. Ảnh: Huy Thư

Dịp này, đoàn đã trao 189 suất quà, trong đó 50 suất dành cho trẻ em và 139 suất dành cho các hộ nghèo và cận nghèo trong xã, mỗi suất gồm có 1 chiếc chăn ấm, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, ngoài ra còn có áo ấm, dầu ăn, đường, sữa, ủng, thuốc bổ… Tổng trị giá quà tặng hơn 208 triệu đồng.

Tại buổi trao quà, các tình nguyện viên còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho các em học sinh.

Đoàn từ thiện còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho học sinh. Ảnh
Đoàn từ thiện còn tổ chức cắt tóc miễn phí cho học sinh. Ảnh: Huy Thư

Được biết, trong những năm qua, chùa Phổ Môn đã phối hợp với quỹ Đạo phật tươi sáng, chùa Chung Linh (Thanh Chương), chùa Quảng Đức (Nghĩa Đàn) phát tâm kêu gọi phật tử và các Mạnh Thường Quân chung tay tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện hướng về người nghèo trong và ngoài tỉnh. Riêng năm 2018, chùa đã tổ chức thành công 4 chương trình thiện nguyện lớn, trao hàng nghìn phần quà cho người dân các huyện miền núi Nghệ An.

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?