Chùa Viên Quang tổng kết hoạt động phật sự, trao tặng quà Tết cho người nghèo

(Baonghean.vn) - Trong lễ tổng kết hoạt động phật sự năm 2019, chùa Viên Quang xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn đã tổ chức trao quà Tết “Xuân ấm tình người” cho người nghèo trên địa bàn.
Quảng cảnh buổi lễ tổng kết phật sự tại chùa Viên Quang

Sáng 12/1, chùa Viên Quang đã tổ chức lễ tổng kết công tác phật sự năm 2019. Tham dự buổi lễ có ông Lưu Công Vinh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, lãnh đạo huyện Nam Đàn.

Các chư tăng tuyên dương, khen thưởng các phật tử có thành tích xuất sắc trong hoạt động phật sự.

Chùa Viên Quang được xây dựng vào thời Lê, từ khi được phục hồi cho đến nay, chùa đã kiến thiết được nhiều công trình: chánh điện 2 tầng, nhà tăng, nhà cư sĩ 2 tầng, khu vệ sinh, đường vào chùa, trạm xử lý rác thải, tường bao… với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng.

Bên cạnh hoạt động tu tập, thuyết pháp được duy trì thường xuyên, những ngày lễ lớn như lễ Cầu quốc thái dân an, lễ Phật Đản, Vu Lan… được chùa tổ chức long trọng thu hút hàng vạn người. Chùa đã vận động hàng ngàn phật tử tham gia các hoạt động của GHPGVN tỉnh Nghệ An.

Ông Lưu Công Vinh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh và lãnh đạo huyện Nam Đàn trao tặng quà "Xuân ấm tình người" cho người nghèo.

Những năm qua, đạo tràng chùa Viên Quang đã làm tốt các hoạt động từ thiện xã hội. Riêng năm 2019, chùa đã góp gần 2 tỷ đồng để tặng quà cho người nghèo, trại trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo trong tỉnh, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó huyện Nam Đàn, trồng cây xanh, phóng sinh…

Nhân lễ tổng kết hoạt động phật sự năm 2019, chùa đã tuyên dương, khen thưởng 24  phật tử có nhiều thành tích trong hoạt động tu tập, phật sự, chùa đã phối hợp với UBND huyện Nam Đàn trao tặng 40 suất quà Tết “Xuân ấm tình người” cho người nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các chư tăng đại diện đạo tràng Phật Quang Nghệ An trao quà vì môi trường cho xã Nam Thanh.

Để góp phần  gìn giữ môi trường sống xanh - sạch - đẹp trên quê hương Nam Đàn, dịp này, chùa Viên Quang, đạo tràng Phật Quang Nghệ An đã trao tặng xã Nam Thanh phần quà 200 triệu đồng để mua các giống cây phủ xanh đồi trọc, trao tặng xã Nam Nghĩa phần quà 50 triệu đồng để cải thiện hệ  thống cây xanh làm đẹp đường quê.